Điều trị viêm amidan ở trẻ

Viêm amidan là một trong những căn bệnh về đường hô hấp phổ biến hiện nay khi thời tiết chuyển mùa hay do việc chăm sóc sức khỏe không đúng cách. Bệnh xảy ra ở cả người lớn và trẻ em, tuy nhiên trẻ em là đối tượng dễ mắc phải nhất khi hệ miễn dịch yếu, cấu trúc amidan chưa được hoàn thiện.

Đối với các trẻ bị viêm amidan do vi rút sẽ không dùng kháng sinh điều trị viêm amidan. Điều quan trọng nhất là việc chăm sóc trẻ về ăn uống để giữ gìn, nâng cao thể trạng hoặc có thể dùng thuốc giảm đau, hạ sốt nếu sốt cao, đau nhiều.

Ngoài ra, trẻ sẽ được vệ sinh dùng nước xúc họng để tránh bội nhiễm vi khuẩn do amidan sau khi sốt vi rút.

Nếu bé bị viêm amidan do vi khuẩn cần phải dùng kháng sinh, giảm viêm, cộng với súc họng hoặc dùng thuốc hạ sốt, giảm đau vài hôm. Thông thường, trẻ dùng thuốc 5 hôm hoặc 7 hôm sẽ khỏi vì các vấn đề của amidan đã được giải quyết.

Xem thêm:

Trẻ điều trị viêm amidan không tốt hoặc để lâu sẽ dẫn đến tình trạng viêm amidan, áp xe xung quanh amidan, viêm tấy quanh amidan. Những trường hợp nặng như này, trẻ phải dùng đường tiêm truyền để điều trị.

80% nguyên nhân bệnh là do vi rút bởi vậy kháng sinh sẽ không dùng để điều trị viêm amidan. Nếu trẻ dùng kháng sinh điều trị bệnh do nguyên nhân môi trường, vi rút sẽ góp phần khiến trẻ bị kháng kháng sinh. Nguy cơ lâu dài sẽ lây nhiễm sang người kháng nếu có vi khuẩn kháng kháng sinh sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *