Điều trị viêm tinh hoàn như thế nào đảm bảo hiệu quả lâu dài

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm nguy hiểm, có thể dẫn đến ung thư tinh hoàn và gây ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới. Vậy phải điều trị viêm tinh hoàn như thế nào đảm bảo hiệu quả lâu dài?

1. Viêm tinh hoàn là như thế nào?

Viêm tinh hoàn ở nam giới chủ yếu là do tác nhân vi khuẩn gây viêm nhiễm. Tìm hiểu chi tiết về căn bệnh viêm tinh hoàn từ nguyên nhân, triệu chứng của bệnh như sau:

Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn:

– Nguyên nhân do thói quen sinh hoạt hằng ngày thiếu khoa học, vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ.

– Sử dụng các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá,…

– Quan hệ tình dục không an toàn

– Mắc các bệnh lý nam khoa như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, giang mai, lậu, quai bị,…

– Một số ít trường hợp là do tinh hoàn bị chấn thương

dieu-tri-viem-tinh-hoan-nhu-the-nao

Triệu chứng của viêm tinh hoàn:

– Biểu hiện khi bị viêm tinh hoàn ở nam giới là có triệu chứng sốt cao, da bìu tấy, sưng đỏ, phù nề.

– Triệu chứng tiểu buốt, đi tiểu ra máu.

Các triệu chứng này sẽ ngày càng rõ rệt và nặng hơn nếu người bệnh không đi khám chữa sớm.

2. Điều trị viêm tinh hoàn như thế nào?

Điều trị viêm tinh hoàn như thế nào cần có phác đồ điều trị sau khi đã thăm khám kĩ càng. Vì thế, người bệnh nên chủ động đi khám bệnh sớm khi thấy những biểu hiện lạ như tinh hoàn bị sưng, tấy đỏ để có thể xác định rõ nguyên nhân, tình trạng của bệnh nhân hiện tại và có hướng điều trị thích hợp.

Ngoài ra, cũng cần khai thác thêm thông tin về tiền sử bệnh lý cũng có thể là một phần nguyên nhân để từ đó điều trị viêm tinh hoàn từ những nguyên nhân bệnh lý này.

Tiến hành thăm khám trực tiếp, xét nghiệm,…và đưa ra kết luận, hướng điều trị cho từng nguyên nhân bệnh lý cụ thể. Phát hiện sớm những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Ngoài ra, trước khi điều trị, người bệnh có thể làm giảm sưng đau cho tinh hoàn bằng cách chườm ấm hoặc chườm lạnh. Trong trường hợp, bị viêm tinh hoàn nhẹ thì bác sĩ có thể tư vấn điều trị nội khoa bằng các loại thuốc kháng sinh. Với những trường hợp nặng thì có thể phải điều trị ngoại khoa, tiến hành phẫu thuật điều trị để tránh dẫn đến biến chứng ung thư tinh hoàn, áp xe tinh hoàn rất nguy hiểm.

>>>> Tham khảo: Đau tinh hoàn uống thuốc gì?

Điều trị viêm tinh hoàn như thế nào muốn triệt để nhất cần phải dựa vào triệu chứng và nguyên nhân cụ thể của bệnh nhân. Bác sĩ cũng khuyến cáo không nên bỏ qua những triệu chứng nhỏ, ban đầu vì sẽ làm qua mất thời gian điều trị cho hiệu quả tốt nhất của bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *