Đối với trẻ sơ sinh dùng dầu tràm như thế nào hiệu quả?

Tinh dầu tràm được biết đến với những công dụng tuyệt vời đối với trẻ sơ sinh. Do đó, mọi người cũng nên tìm hiểu trẻ sơ sinh dùng dầu tràm như thế nào cho đúng cách. Dưới đây sẽ là một vài cách mình sẽ giới thiệu cho mọi người biết để giúp bảo vệ trẻ tốt hơn.

Trẻ sơ sinh dùng dầu tràm như thế nào?

Hiện nay, các mẹ vẫn thường tự hỏi dùng dầu tràm cho trẻ sơ sinh thế nào đúng cách thì dưới đây sẽ là một vài chia sẻ của mình:

Tinh dầu tràm tắm cho bé

– Sử dụng 5 giọt tinh dầu tràm Huế nhỏ vào chậu nước tắm cho bé, không cần phải tắm lại bằng xà phòng.

– Khi tắm xong các mẹ dùng tay massage cho bé ở phần lưng, ngực, tay chân sau đó bôi ở gan bàn chân để giúp giữ ấm cho bé, tránh ho hiệu quả.

tre-so-sinh-dung-tinh-dau-tram-nhu-the-nao

Tinh dầu tràm phòng ho, ngạt mũi

– Khi thấy trẻ bị ho có thể sử dụng một ít tinh dầu tràm xoa lên lưng, ngực hay cổ của trẻ sẽ giúp bé đỡ ho.

– Nếu bé bị ngạt mũi thì đừng xoa tinh dầu tràm trực tiếp lên vùng mũi mà hãy quàng cho bé một chiếc khăn ấm để giữ phần cổ được ấm rồi cho chút tinh dầu lên khăn để tránh gió cho bé.

– Nếu như trẻ bị ho nhiều về đêm hay sáng có thể dùng tinh dầu tràm thoa lên các lòng bàn chân, massage nhẹ nhàng vào chân cho bé được ấm. Nên day vào huyệt dũng tuyền trong khoảng 5 phút rồi đi tất mỏng vào để giữ ấm chân bởi tinh dầu tràm cho trẻ sơ sinh vừa giữ ấm rất tốt.

Tinh dầu tràm bôi lên các vết côn trùng cắn

– Nếu các loại côn trùng như muỗi, kiến cắn vào da bé các mẹ có thể xoa tinh dầu tràm lên các vết cắn chỉ sau 2 đến 3 phút các vết cắn sẽ hết sưng đỏ.

– Tuy nhiên, không được thoa lên các vùng mặt, thái dương hay vùng trán của bé để tránh gây nguy hiểm.

Tinh dầu tràm chữa đau bụng, đầy hơi

– Nếu như trẻ có những dấu hiệu của chứng đầy bụng, khó tiêu hóa các mẹ có thể nhỏ 2 đến 3 giọt tinh dầu tràm ra bàn tay sau đó thoa đều lên bụng.

– Việc này sẽ giúp làm nóng bụng, tống hơi ra bên ngoài giúp cho bụng của bé được thoải mái hơn bởi công dụng của dầu tràm rất tốt nên các mẹ có thể yên tâm.

>>>> Tham khảohttps://tinhdaukepha.vn/goc-kepha/tim-dia-chi-mua-tinh-dau-o-dau-cho-tre-so-sinh

Qua những chia sẻ trên chắc chắn các mẹ sẽ không còn phải lo lắng, hay thắc mắc về trẻ sơ sinh dùng dầu tràm như thế nào cho đúng cách nữa. Chúc các mẹ sử dụng dầu tràm một cách an toàn và hiệu quả nhất cho con nhỏ của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *