Đông y chữa tinh trùng yếu – Bài thuốc từ dân gian

Trong Đông Y có rất nhiều bài thuốc hay giúp nam giới cải thiện khả năng sinh lý hiệu quả. Trong đó, Đông Y chữa tinh trùng yếu cũng là bài thuốc được truyền từ lâu đời với công dụng bất ngờ.

Đông y chữa tinh trùng yếu hiệu quả

Trong tinh hoàn có chứa 2 thành phần không thể thiếu với sinh hoạt tình dục và đời sống bình thường của nam giới. Đó là sản xuất tinh trùng và tiết ra nội tiết tố nam testosterone. Trước tiên, nếu muốn sử dụng Đông y chữa tinh trùng yếu hiệu quả thì nam giới nên đi thăm khám và xét nghiệm tinh dịch đồ để có kết quả chất lượng tinh trùng có bị yếu hay không. Sau khi xác định đúng bệnh thì cần tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao lại dẫn đến tình trạng tinh trùng bị yếu. Vì sau khi uống thuốc đông y điều trị, nếu không rõ nguyên nhân có thể khiến việc điều trị không mang lại kết quả như mong muốn hoặc bị tái phát. Hiện nay, có một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tinh trùng yếu như làm việc quá sức, tinh trùng yếu do chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu dưỡng chất, sử dụng các loại chất kích thích, các chất gây hại cho sức khỏe, căng thẳng, stress thường xuyên, nhiễm khuẩn.

Nhiều người có quan niệm sai lầm là đông y chữa tinh trùng yếu cứ uống thuốc bổ thận, tráng dương phổ biến như các bài thuốc về ba kích, rễ cau, nhung thung dung là có thể chữa khỏi. Nhưng điều này không hề đúng, mỗi người có thể phù hợp với một loại thuốc khác nhau tùy vào thể trạng và nguyên nhân gặp phải. Theo các Lương y có kinh nghiệm thì thuốc đông y có thể điều trị hiệu quả nhất là cho các trường hợp tinh trùng yếu do thận hư hay do vấn đề nội tiết tố.

>>>> Giải đáp: Tinh trùng yếu có con tự nhiên được không?

dong-y-chua-tinh-trung-yeu

Theo đông y, thận sinh tủy, tủy sinh tinh, đảm bảo việc duy trì nòi giống. Vì thế tinh trùng yếu thường do chứng dịch thủy thận khí và nội âm thóa dương hư. Việc bốc thuốc đông y chữa bệnh cũng cần dựa vào thể trạng và bệnh lý của từng người. Bệnh do bẩm sinh hay do tác động từ các yếu tố khác, từ đó mới có thể bốc thuốc chuẩn được.

Một số bài thuốc Đông y chữa tinh trùng yếu được sử dụng phổ biến và cho công dụng hiệu quả như: thổ phục linh, bạch truật, hoa atiso, bạch chỉ, cát sâm, đỗ trọng, cam thảo, chi tử,…. Và một số loại thuốc giúp bổ thận, sinh tinh như ba kích, nhục thung dung, dâm dương hoắc, thọ ti tử, tim mao,…

Nhưng liệu Đông y có thực sự đem lại kết quả tốt? Theo các Lương y có kinh nghiệm thì trừ những trường hợp bị di chứng nặng nề từ các bệnh lý nam khoa hay bẩm sinh như teo tinh hoàn, tắc ống dẫn tinh, tinh hoàn ẩn,… cần phải can thiệp nội khoa để điều trị thì các trường hợp còn lại đều có thể cải thiện chất lượng tinh trùng, dùng phương pháp chữa tinh trùng yếu nhờ đông y được, thậm chí còn mang lại hiệu quả bất ngờ.

Đông y chữa tinh trùng yếu vẫn là một giải pháp mà nam giới có những triệu chứng của bệnh không nên bỏ qua để cải thiện chất lượng tinh trùng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *