Dương vật trẻ sơ sinh ngắn vấn đề cha mẹ không nên bỏ qua

Dương vật trẻ sơ sinh ngắn là vấn đề mà rất ít cha mẹ để ý phát hiện sớm cho trẻ. Tình trạng này chắc chắn có thể ảnh hưởng đến cho bé sau này nên nếu thấy trẻ có dấu hiệu thì cần hết sức lưu ý.

Dương vật trẻ sơ sinh ngắn có sao không?

Thông thường cha mẹ ít khi để ý đến dương vật trẻ sơ sinh ngắn và cũng không quá quan tâm nếu như thấy dương vật của con phát triển không bình thường. Đây là vấn đề hết sức sai lầm, khi trẻ còn nhỏ có thể chưa hiểu biết hết nhưng tình trạng này kéo dài rất có thể dẫn đến những tâm sinh lý bất thường ở trẻ. Nhất là khi trẻ có nhận thức, biết so sánh hình thể so với bạn bè cùng trang lứa. Nó sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của trẻ. Chưa kể đến dương vật trẻ sơ sinh ngắn còn có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của trẻ sau này hay dễ gặp một số bệnh lý về nam khoa.

duong-vat-tre-so-sinh-ngan

Nguyên nhân khiến cho dương vật trẻ sơ sinh ngắn lường là do lượng hormon androgen bài tiết ít trong quá trình hình thành thai nhi khiến cho dương vật không thể phát triển kích thước đúng theo tiêu chuẩn. Ngoài ra, dương vật trẻ sơ sinh ngắn còn có thể do một trong những nguyên nhân sau:

– Dương vật bị vùi hay giấu đi có thể là do béo phì, do sau khi cắt bao quy đầu không chính xác.

– Dương vật bị kẹt trong mô mỡ ở mu. Điều này có thể làm cho trẻ rất dễ viêm nhiễm đường tiết niệu.

– Dương vật trẻ sơ sinh ngắn do sự xuất hiện của vạt da hai bên.

>>> Bạn có biết: Dương vật bao nhiêu là ngắn?

Cũng có những trường hợp mà thực ra dương vật trẻ không phải bị ngắn mà bị che lấp đi do da bìu tràn lên dương vật hoặc bao quy đầu bị hẹp, dương vật bị thụt vào bên trong. Nên tốt nhất, cha mẹ nên để ý và cho trẻ đi thăm khám sớm để giải quyết tình trạng triệt để, tránh ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ sau này.

Gần đây cũng xảy ra khá nhiều trường hợp mà các bé trai khi cha mẹ đưa đi khám thường bị chẩn đoán nhầm là bị vùi dương vật khiến dương vật ngắn và phải tiến hành phẫu thuật, nhưng sự thật nguyên nhân lại là do trẻ bị béo phì nên cậu nhỏ tạm thời bị che lấp mẫn. Vì thế, cha mẹ cần hết sức lưu ý, theo dõi quá trình phát triển của con để nhận thấy rõ sự khác biệt và nên đưa trẻ đến các địa chỉ có uy tín để tiến hành thăm khám.

Một số trường hợp do nội tiết tố trong cơ thể trẻ chưa phát hết khiến cho quá trình phát triển dương vật bị chậm lại một thời gian. Điều này cũng không quá lo ngại. Nhưng lời khuyên là tốt nhất cha mẹ nên cho con đi khám khi có bất cứ biểu hiện gì không bình thường ở dương vật của trẻ nhằm tránh ảnh hưởng tới sinh lý và khả năng sinh sản của trẻ nam sau này.

>>>> Tham khảo: http://namkhoaanviet.com/duong-vat-15cm-dai-hay-ngan/

Dương vật trẻ sơ sinh ngắn trong khoảng thời gian ngắn cũng khó kết luận được vấn đề nên cần theo dõi sát sao và tìm ra nguyên nhân cụ thể, giúp trẻ giải quyết sớm vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *