Giải đáp nguyên nhân bệnh Gout ở nhiều người hiện nay

Căn bệnh Gout gây ra rất nhiều hệ quả nghiêm trọng đến sức khỏe con người, nếu không chưa trị kịp thời sẽ biến chứng thành nhiều bệnh khác. Gây cản trở cho quá trình điều trị. Đó là những chia sẻ của bác sỹ tại bệnh viện An Việt. Vậy nguyên nhân bệnh gout do đâu mà ra.

Nguyên nhân bệnh Gout thường xảy ra ở những người có độ tuổi từ 35 - 40

Nguyên nhân bệnh Gout thường xảy ra ở những người có độ tuổi từ 35 – 40

Những nguyên nhân gây ra bệnh Gout hay gặp nhất

Do di truyền từ những người trong cùng thế hệ

Theo nghiên cứu của các bác sỹ Hoài An bệnh viện An Việt thì nếu trong gia đình bạn có người mắc tiền sử bệnh gout thì nguy cơ mắc bệnh gout còn lại đối với những người chung huyết thống là rất cao. Nhất là đối với trường hợp bố hoặc mẹ bị bệnh gout thì nguy cơ con sinh ra có tỷ lệ mắc bệnh cao gấp 2 lần. Nếu anh chị em song sinh mà bị bệnh gout thì nguy cơ mắc bệnh gout của bạn tăng gấp 8 lần.

Thừa cân béo phì dẫn đến bệnh gout rất nhanh

Béo phì và bệnh gout có cùng một điểm chung đó là các rối loạn chuyển hóa như nhau. Theo đó, nồng độ Axit Uric có trong máu của những người béo phì cũng cao hơn mức bình thường. Chính vì thế, tỉ lệ bệnh gout ở những người béo phì cũng cao hơn so với những đối tượng khác là 10%.

Giới tính cũng là nguyên nhân bệnh gout

Theo một số nghiên cưu cho thấy tỷ lệ mắc bệnh Gout ở nam giới đang cao hơn ở nữ giới do các gen bị trục trặc thường có ở nam.  Có đến 90% là nam giới trong khi 5% là con số của nữ giới.

Đặc biệt , nam giới trong độ tuổi 35 – 50 thì nam giới dễ bị béo phì, nghiện uống rượu, cà phê…nên cũng dễ mắc bệnh gout hơn

Tham khảo thêm thông tin đánh giá bệnh viện an việt quan những thống kê từ các bệnh nhân chưa trị trước đây.

Do suy giảm chức năng thận

Thông thường Axit Uric được cơ thể chúng ta sản sinh ra hằng ngày và được đào thải chủ yếu qua thận. Tuy nhiên, vì lý do nào đó khiến chức năng thận bị suy giảm thì kéo theo đó là khả năng đào thải Axit Uric cũng giảm. Dần dần, lượng Axit Uric tích tụ ngày này qua ngày nọ và gây ra bệnh gout.

Một số dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi chức năng thận bị suy giảm chức năng như: người bệnh mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt, mất tập trung, thường xuyên tiểu đêm, đau nhức xương khớp, suy giảm chức năng sinh lý…

Do thói quen sử dụng chất kích thích nhiều

Những đồ uống có chứa cồn như rượu, bia có khả năng kích thích cơ thể sản sinh Axit Uric rất nhanh. Đến khi lượng Axit Uric vượt quá ngưỡng cho phép thì sẽ gây tích tụ muối urat tại các khớp. Đây chính là con đường dẫn đến bệnh gout phổ biến nhất.

Do chế độ ăn uống hàng ngày

Chế độ ăn uống hàng ngày thiếu khoa học chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh gout. Theo đó, khi cơ thể nạp vào quá nhiều loại thực phẩm giàu chất purin thì nguy cơ dễ mắc bệnh gout càng tăng cao

Trên đây là các nguyên nhân bệnh gout chính mà nhiều người hay gặp nhất được chúng tôi chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về bệnh lý này. Ngoài ra, mọi người có thể tham khảo thêm thông tin Bệnh viện An Việt có uy tín không ở đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *