Giải đáp thắc mắc: Viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

Bị viêm niệu đạo có nguy hiểm không bác sĩ? Hơn một tuần Sau đó bà xã than đi đái khó khăn, nước đái ít và những khi đi tiểu đều đau rát, chuyện vợ chồng cũng miễn cưỡng bởi vì vợ than cảm giác đau,… tìm tòi trên internet thì nghe nói Đây là triệu chứng bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới, tôi khuyên rằng vợ tôi đi khám nam khoa tuy nhiên sử dùng dằng mãi vẫn chưa chịu đi mà Lúc này đang uống nước râu ngô, mã đề nhưng mà chưa xuất hiện tu sửa. Tôi lo lắm, có nghe nói chúng tác động đến chuyện con cái nữa. Chưa biết bệnh viêm niệu đạo lâu ngày có sao không? ( Võ Hùng – Hải Dương )

Trả lời:

Chào bạn,

Với câu hỏi mà anh gửi về, chuyên mục đã từng nhờ quá trình tư vấn của chuyên gia phụ khoa chuyên khoa để có câu trả lời chuẩn xác nhất. Thắc mắc trên được tư vấn như sau:

Viêm niệu đạo nữ giới là tình huống lỗ tiểu viêm nhiễm, được chia thành 2 dạng: viêm niệu đạo phụ nữ bởi bệnh lậu và viêm niệu đạo nữ giới không vì bệnh lậu. Không chỉ mình phái mạnh mới bị bệnh, cả chị em cũng dễ dàng mắc phải thực trạng sức khỏe này. Với phái nữ, khi lỗ sáo viêm nhiễm chúng sẽ biểu hiện với tình trạng khí hư bất thường (khí hư ra nhiều, có thể kèm mủ, bốc mùi hôi,…); đau đớn khi quan hệ tình dục; tiểu cảm giác đau, tiểu rắt; đau rát dọc niệu đạo; đau xương,…

Giải đáp thắc mắc: Viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

>>> Bạn có biết viêm niệu đạo kiêng ăn gì

>>> Tham khảo bệnh viêm niệu đạo uống thuốc gì

Bị bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới có nguy hại không?

Đừng coi thường viêm niệu đạo nữ giới. Bệnh nhân ngoài phải gánh chịu những ảnh hưởng của bệnh đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, suy giảm lý tưởng cuộc đời thì còn phải đối diện bằng nhiều mối nguy cơ gây hại. Đặc thù nếu để viêm niệu đạo phụ nữ lâu ngày không chữa thì đặc biệt còn thấy nguy hại. Có thể nhắc đến các ảnh hưởng xấu mà viêm niệu đạo gây là:

Dẫn đến hẹp niệu đạo:

Cùng với vấn đề ảnh hưởng đến chỗ da của niệu đạo, gây viêm nhiễm cục bộ thì khi viêm niệu đạo phụ nữ khi chuyển biến trầm trọng sẽ làm hẹp lỗ tiểu, dẫn tới trở lực trong việc đi tiểu. Điều này người tâm sinh lý người bệnh âu lo, bất an.

Viêm nhiễm cơ quan lân cận:

Viêm niệu đạo phụ nữ khi chuyển sang các bước mãn tính dễ dẫn tới apxe lỗ tiểu, rò niệu đạo… hoặc dẫn tới viêm nhiễm các bộ phận lân cận, dẫn đến viêm bàng quang, bệnh tiền liệt tuyến,… Đối với nam giới, các căn nguyên dẫn đến bệnh có thể xâm nhập vào ống dẫn tinh, mào tinh hoàn.

Dẫn đến suy thận:

Một trong các nguyên nhân gây hại nguy hiểm khi mắc bệnh lý này Đây là gây ra suy thận. Lúc đó sức khỏe bệnh nhân sẽ bị tác động rất lớn, việc chữa trị cũng rất chướng ngại và tốn kém.

Dẫn đến vô sinh nữ – hãn hữu muộn:

Bệnh nhân bị bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới thường hay lo lắng và tránh né “gần gũi” những lần người nữ yêu cầu bởi việc làm chuyện ấy khiến họ cảm giác nóng rát. Về lâu bền, tình cảm vợ chồng sẽ đơn giản bị rạn vỡ. Bên cạnh đó, dấu hiệu bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới cũng làm cho tinh trùng không dễ dàng tiếp cận với trứng khiến khả năng mang bầu giảm sút. Khả năng vô sinh nữ hãn hữu muộn là vô cùng cao nếu không can thiệp sớm nhất.

Nếu vậy thì, bệnh viêm niệu đạo gây nhiều nguyên nhân gây hại hơn bạn tưởng. Thí dụ của bà xã anh, khi dấu hiệu viêm niệu đạo nữ giới đã xuất hiện Trong thời gian dài Như vậy thì cực kỳ nguy hiểm. 1 Số phương pháp dân gian có thể làm giảm biểu hiện viêm niệu đạo nữ giới, nhưng cực kỳ không dễ dàng chữa trị khỏi. Vì vậy, tốt nhất hãy tư vấn cô ấy anh đến Trung tâm chuyên khoa khám và chạy chữa sớm. Biện pháp điều trị viêm niệu đạo chủ yếu là dùng thuốc kháng sinh và chống phù, chỉ nên tuân theo đúng quy trình bác sỹ phụ khoa đề nghị thì bệnh sẽ khỏi ngay cần phải đừng quá thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *