Giới thiệu 8 cách phát điện thoại lên TiVi đơn giản nhất

Phát điện thoại lên tivi là một trong những ứng dụng phát triển khá hay của các nhà sản xuất thiết bị smarphone thông minh. Phương pháp này có thể giúp bạn có thể xem được những hình ảnh,thước phim yêu thích ngay trên màn hình lớn của chiếc tivi nhà mình. Tuy nhiên mọi người cũng cần lưu ý là chỉ có những tivi đời mới thì làm được cách này thôi nhé.

Chia sẻ 8 cách phát điện thoại lên tivi bạn nên biết

Giới thiệu 8 các hát điện thoại lên TiVi đơn giản nhất

1. Sử dụng kết nối MHL (thường được dùng với điện thoại Android)

MHL là chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị của bạn ra bên ngoài màn hình. Tuy nhiên, để thực hiện chức năng này bạn cần có sự hỗ trợ của MHL và tivi có cổng HDMI (MHL). Cổng HDMI thông thường cũng có khả năng sẽ cắm được tuy nhiên khả năng rất thấp.

2. Sử dụng tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Hầu hết trên những chiếc tivi thế hệ mới hiện nay nhất là dòng Smart đều có tính năng trình chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Tính năng này có thể được đặt lên là Miracast, Mirroring, Screen Share, phản chiếu hình ảnh…. tuy nhiên về bản chất tất cả đều hoạt động thông qua quá trình kết nối chung một mạng wifi.

Giới thiệu 8 các hát điện thoại lên TiVi đơn giản nhất 1

3. Đối với tivi của nhà sản xuất Sony, người dùng có thể dùng tính năng Photo Share hoặc Google Cast

Các sản phẩm tivi của Sony đều được nhà sản xuất này trang bị thêm tính năng Photo share. Nó giúp người dùng có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi dễ dàng

Còn đối với tính năng Google cast cho phép bạn chiếu YouTube, chiếu hình từ điện thoại lên tivi.

4. Chiếu màn hình YouTube từ điện thoại lên tivi (điện thoại có ứng dụng YouTube thì sẽ dùng được)

Thao tác của tính năng này khá đơn giản, bạn chỉ cần điện thoại và Smart Tivi (hoặc Tivi thường + Tivi Box) đều được cài sẵn ứng dụng Youtube và cùng kết nối chung 1 mạng Wifi là được. Trước hết, mở video muốn trình chiếu trên điện thoại, sau đó chọn biểu tượng kết nối, sau đó điện thoại sẽ tự dò tìm thiết bị trình chiếu là chiếc Tivi cho bạn lựa chọn. Khá đơn giản phải không nào?

Giới thiệu 8 các hát điện thoại lên TiVi đơn giản nhất 2

>>> https://thinhmobile.com/tai-sao-dien-thoai-bi-nong-nhanh-het-pin-khi-su-dung.html

5. DLNA (thường được dùng trên điện thoại Android)

Đây là phương pháp kết nối không cần dây khá đơn giản, nhưng nó chỉ  được áp dụng cho điện thoại Android và Tivi có kết nối Internet. Tuy nhiên, trên mỗi dòng điện thoại lại có biểu tượng khác nhau, ví dụ như: điện thoại Samsung có Smart View, điện thoại HTC là HTC Connect, điện thoại LG là Smart Share, điện thoại Oppo có biểu tượng DLNA.

Thao tác khá là đơn giản bạn chỉ cần bật chức năng chia sẻ DHNA trên điện thoại, tìm chiếc tivi muốn trình chiếu, cuối cùng là đồng ý kết nối ở Tivi.

Giới thiệu 8 các hát điện thoại lên TiVi đơn giản nhất 5

6. Sử dụng các ứng dụng có sẵn (dùng được trên điện thoại Android và iPhone)

Hiện nay các hãng phát triển ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại rất hay đi kèm thêm tính năng cho phép chuyển hình, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi. Nổi bật trong số đó như:  LG smart tivi, TCL smart tivi, Panasonic smart tivi, Samsung smart tivi

7. Sử dụng giao diện Air Play

Tính năng này chủ yếu trên các dòng iPhone, iPal, nó cho phép người dùng truyền tải hình ảnh lên màn hình tivi phát triển bởi Apple (ứng dụng tương tự trên Android là Miracast). bạn cần tải và bật ứng AirPlay trên Apple TV. Sau đó chọn AirPlay của Iphone 4 trở lên có cùng kết nối Wifi với Apple TV. Lưu ý để làm được điều này bắt buộc tivi của bạn cần có Apple TV Box

8. Dùng cổng HDMI, VGA hoặc AV để chuyển hình từ iPhone lên tivi

Đối với iPhone bạn không thể kết nối với điện thoại qua cáp MHL như Android, thay vào đó bạn cần chuẩn bị một số loại cáp chuyển rồi từ đó kết nối với tivi.

Với 8 cách nêu trên, việc truyền hình ảnh từ điện thoại lên Tivi giờ không còn là vấn đề khó khăn nữa. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh chụp từ điện thoại vào TiVi để có thể cùng gia đình chiêm ngưỡng những bức ảnh cùng nhau.

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *