Hạ sốt bằng dầu tràm có phải giải pháp an toàn?

Tinh dầu tràm là người bạn của các bé sơ sinh và trẻ nhỏ. Tinh dầu tràm giúp bảo vệ sức khỏe, tăng sức đề kháng cho bé. Ngoài ra, hạ sốt bằng dầu tràm cũng rất hiệu quả mà không cần đến kháng sinh.

Tinh dầu tràm là gì?

Tinh dầu tràm là tinh dầu tự nhiên, được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước nguyên chất từ cây tràm gió, với các thành phần chính là lá, thân, cành.

ha-sot-bang-dau-tram

Trong tinh dầu tràm có chứa nhiều hoạt chất mang tính sát khuẩn cao được ứng dụng trong sức khỏe, mùi thơm lại rất dễ chịu. Vì vậy thường được sử dụng để trị cảm hay chống viêm nhiễm vì có thể kháng khuẩn một cách tự nhiên. Ngoài ra, dầu tràm còn có thể chữa được các bệnh về hô hấp, có tác dụng long đờm hiệu quả.

>>> Chi tiếthttps://tinhdaukepha.vn/tinh-dau/tinh-dau-tram-tra-kepha

Cách hạ sốt cho bé bằng dầu tràm

  • Chườm khăn ướt: Không sử dụng nước lạnh, không dùng nước đá. Việc sử dụng nước lạnh hay nước đá làm nhiệt độ giảm đột ngột và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu tràm nguyên chất vào nước để hạ sốt cho bé.
  • Có thể khoác cho bé chiếc khăn mỏng nếu bé thấy lạnh. Nên nhỏ 1-2 giọt dầu tinh dầu tràm cho bé nguyên chất để giữ ấm và dễ chịu, góp phần hạ sốt cho bé.
  • Khi cơ thể trẻ bị ướt đẫm mồ hôi cần thay ngay quần áo cho trẻ. Khi bé bị sốt hãy chuẩn bị khăn mỏng mềm để lau mồ hôi cho bé.
  • Mặc quần áo thoáng mát cho bé: Nếu quần áo dày và bí sẽ tạo ra những lớp đệm giữ nhiệt làm tăng nhiệt độ cơ thể của bé. Nếu em bé rùng mình vì ớn lạnh, bạn có thể mặc thêm cho bé một áo vải nữa để giữ ấm. Nhưng cần phải thoáng hoặc thoa một chút tinh dầu tràm nguyên chất vào lòng bàn tay bàn chân của bé.
  • Những hoạt động về thể chất hay hoạt động mạnh nhiều sẽ gây ra việc tăng nhiệt độ bên trong cơ thể. Vì thế hãy tránh cho bé các hoạt động này để cơ thể được yên tĩnh cho đến khi cơn sốt chấm dứt.
  • Nên cho bé uống nhiều nước. Với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi có thể nhận nước thông qua sữa mẹ hoặc sữa ngoài. Với các bé lớn hơn có thể bổ sung nước lọc hoặc nước ép trái cây tự nhiên để bù và phần nước đã mất khi bị sốt.

Có thể thấy hạ sốt bằng dầu tràm là công dụng có thật. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe cho trẻ tốt và an toàn nhất thì cha mẹ nên đưa trẻ đi khám bác sĩ khi có dấu hiệu của ốm, sốt. Đừng lơ là chủ quan vì trẻ sốt có thể do nhiều nguyên nhân trong đó có những nguyên nhân rất nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *