Hé lộ nguyên nhân dẫn đến bệnh đau đầu cực khoái

Hiện tượng đau đầu cực khoái là tình trạng thường gặp khi cơ thể đang ở cao trào cuộc yêu. Theo các nghiên cứu gần đây, tỷ lệ nam giới mắc chứng đau đầu khi đạt cực khoái cao gấp 4 lần nữ giới.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

+ Tìm hiểu về triệu chứng đau nửa đầu phía sau

+ Những món ăn chữa đau nửa đầu hiệu quả

Hé lộ nguyên nhân dẫn đến bệnh đau đầu cực khoái
Hé lộ nguyên nhân dẫn đến bệnh đau đầu cực khoái

Đau đầu cực khoái là gì?

Đau đầu cực khoái là một trong những tình trạng mọi người thường gặp phải trong hoạt động tình dục. Một người có thể trải qua cơn đau đầu cực khoái ngay trước hoặc trong khi đang ở cao trào “cuộc yêu”, thậm chí cơn đau đầu có thể xảy ra ngay cả khi bạn thủ dâm.

Đau đầu cực khoái là một trong hai loại đau đầu giới tính nguyên phát. Loại khác là đau đầu lành tính tình dục, mà các bác sĩ cũng gọi là đau đầu trước cực khoái. Cơn đau đầu cực khoái có thể đau nhất phía sau hoặc xung quanh vùng mắt và kéo dài trong 5-15 phút rồi giảm dần cường độ. Tình trạng này sẽ thuyên giảm trong vài giờ, đôi khi sẽ là vài ngày. Không giống như đau nửa đầu, đau đầu cực khoái thường không đi kèm với cơn buồn nôn hoặc nhạy cảm với ánh sáng, âm thanh.

Nguyên nhân gây đau đầu cực khoái

Hiện nay các bác sĩ vẫn chưa có kết luận chính xác về nguyên nhân gây đau đầu cực khoái, nhưng họ cho rằng nó có thể xuất phát do các mạch máu bị sưng lên bất thường trong não. Theo đó, khi một người đạt cực khoái, huyết áp của họ tăng nhanh. Áp lực tăng này làm cho các mạch máu trong não giãn ra nhanh chóng, từ đó có thể gây ra những cơn đau đầu đột ngột, dữ dội ở một số người.
Ngoài ra, khi một người đang ở trong trạng thái hưng phấn tình dục, các cơ ở cổ và đầu của họ sẽ co lại, điều này cũng là một trong những nguyên nhân gây đau đầu khi đạt cực khoái.

Người nào dễ gặp phải tình trạng đau đầu cực khoái?

Bất cứ ai cũng có thể đối mặt với tình trạng đau đầu khi đạt cực khoái. Tuy nhiên, một thống kê thực tế vào năm 2010 đã cho thấy, nam giới có nguy cơ mắc phải chứng đau đầu cực khoái cao gấp bốn lần so với nữ giới.

Theo một báo cáo y khoa năm 2013, độ tuổi trung bình khởi phát cho những cơn đau đầu cực khoái thường rơi vào nhóm tuổi 40 – 49. Ngoài ra những người có tiền sử đau nửa đầu, đau đầu do căng thẳng kéo dài… sẽ dễ bị đau đầu cực khoái hơn.

Khi nào nên đi khám bác sĩ

Đau đầu cực khoái thường không phải là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên những người bị đau đầu khi quan hệ tình dục nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để xác định nguyên nhân là đau đầu nguyên phát hay thứ phát. Bên cạnh đó, một số nguyên nhân nghiêm trọng có thể gây đau đầu khi quan hệ bao gồm: nhiễm trùng, bệnh động mạch vành, phình động mạch não, xuất huyết não, đột quỵ, dị tật động mạch não…

Đau đầu thứ phát với nguyên nhân nghiêm trọng thường đi kèm với các triệu chứng khác như: buồn nôn, nôn, cứng cổ, mất ý thức… đây là các trường hợp cực kỳ nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng. Vì vậy người bệnh cần tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *