Hẹp bao quy đầu – Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

Hẹp bao quy đầu chính là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu như thế nào? Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm cho sức khỏe hay không?  Những chia sẻ của bác sỹ khám sức khỏe chuyên sâu tại bệnh viện an việt trong bài viết sau sẽ giúp bạn có được kiến thức về căn bệnh này.

Hẹp bao quy đầu - Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

1. Nguyên nhân gây ra hẹp bao quy đầu ở nam giới

Bao quy đầu chính là một lớp da được tạo thành tại bé trai ngay sau khi vừa trào đời. Nó ôm sát lấy thân dương vật và có chức năng bảo vệ dương vật khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, bụi bẩn…khi đến tuổi trưởng thành lớp da ôm sát dương vật không được lột xuống hoàn toàn thì lúc đó được gọi chính là bị hẹp bao quy đầu. Nguyên nhân dẫn tới hẹp bao quy đầu có thể kể tới như sau:

Do bẩm sinh:

Phần lớn những trường hợp bị hẹp bao quy đầu là do bẩm sinh. Tại vì khi vừa mới trào đời, 100% bé trai đều có lớp da bao bọc ôm sát dương vật. Do đó, trong các trường hợp này này bạn cũng không cần phả quá lo lắng.

Do bệnh lý:

Hẹp bao quy đầu có thể xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý, Đây là khi dương vật bị viêm nhiễm, do dài bao quy đầu hoặc do bao quy đầu kết dính với quy đầu nên không thể lột được.

Tham khảo thêm phương pháp phẫu thuật nội soi ổ bụng ở bệnh viện an việt tại đây nhé!

2. Những triệu chứng nhận biết tình trạng hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu không khó để nhận biết, mà ngược lại bạn có khả năng đơn giản biết thông qua các dấu hiệu sau:

 • Lớp da bó sát dương vật, không thể lột lên xuống đơn giản để vệ sinh
 • Không thể cương hết cỡ dương vật khi quan hệ tình dục
 • Đau buốt khi dương vật cương cứng
 • Sưng đỏ dương vật
 • Khó khăn khi tiểu tiện
 • Xuất tinh sớm, đau khi xuất tinh
 • Bụi bẩn, cặn bã tích tụ bên trong thế nhưng bạn không thể vệ sinh sạch sẽ, lâu dài sẽ gây nên tình trạng bị viêm nhiễm nặng

Khi thấy mình có các triệu chứng trên chắc chắn bạn đã bị hẹp bao quy đầu. Vì vậy, cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế danh tiếng để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và đưa ra cách thức xử lí kịp thời, tránh những biến chứng không mong muốn nhé.

3. Những nguy hiểm của việc hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu nếu không được nhanh chóng xử lí sẽ cực kì tổn hại, cụ thể nam giới sẽ bị ảnh hưởng như sau:

 • Viêm nhiễm dương vật do bụi bẩn bám vào không được vệ sinh sạch sẽ, lâu ngày sẽ gây nên biến chứng thành ung thư dương vật.
 • Gây nên tình trạng viêm đường tiết niệu: Do bao quy đầu ôm sát khiến cho nước tiểu tiết ra bị cản trở, lâu dài khiến cho nguy hiểm trực tiếp đến sự hoạt động của bàng quang, lâu ngày không được điều chỉnh còn có khả năng nguy hiểm tới thận.
 • tổn hại đến chất lượng quan hệ tình dục: Khi bao quy đầu không được lột hoàn toàn sẽ khiến cho việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn hơn, thậm chí nam giới sẽ cảm thấy đau. Đặc biệt, đây cũng chính là lý do khiến cho nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm.
 • Biến chứng gây vô sinh: nếu viêm nhiễm lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ, ung thư dương vật diễn ra thì lúc đó dẫn đến nguy cơ cao bị vô sinh. Đồng thời, việc xuất tinh sớm cũng làm tăng nguy cơ cao vô sinh.

Hẹp bao quy đầu rất nguy hại, vì vậy nam giới không nên chủ quan. Khi thấy mình có hiện tượng hẹp hoặc dài bao quy đầu cần nhanh chóng thăm khám để có hướng xử lí kịp thời nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về lịch tiêm vắc xin cho bé ở bệnh viên an việt tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *