Hẹp bao quy đầu ở trẻ – Dấu hiệu và điều trị bệnh thế nào

Hẹp bao quy đầu ở trẻ là vấn đề khiến phụ huynh phải bận tâm. Để giúp quý bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp rõ ràng nhất!

Hẹp bao quy đầu có hai dạng phổ biến là hẹp bao quy đầu sinh lý và bệnh lý:

Hẹp bao quy đầu sinh lý: Thường do bẩm sinh, giữa bao quy đầu và quy đầu.

Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Loại này ít gặp hơn, bao quy đầu thường bị dính dau khi bị viêm nhiễm, gây sẹo xơ.

Khi gặp phải một trong 2 dạng này phụ huynh nên đưa bé đến các cơ sở y tế để được các bác sỹ thăm khám cụ thể.

Dấu hiệu, triệu chứng khi bé bị hẹp bao quy đầu như thế nào

Khi bị hẹp bao quy đầu bé thường có những triệu chứng như trẻ thường đau đớn, không chịu đi tiểu, khi đi tiểu sẽ phồng lên ở đầu dương vật khiến nước tiểu không thể thoát ra ngoài. Thường nước tiểu có mùi khai, bệnh không những xuất hiện vài lần mà còn xuất hiện với tần suất lớn.

Khi nào cần đưa bé tới bệnh viện?

Khi trẻ có những biểu hiện như tiểu khó, tiểu bắn tia nước. thường xuyên quấy khóc, đỏ mặt, ngứa ngáy. Thậm chí khi đi tiểu nước tiểu có mùi đục và hôi đều có thể khiến trẻ nhỏ có thói quen sờ mó cậu bé.

Do đó, khi có những triệu chứng hẹp bao quy đầu không nên chần chừ mà phải điều trị kịp thời để tránh tích tụ các chất bẩn trong nước tiểu, đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Xem thêm hẹp bao quy đầu ở trẻ 1 tuổi: http://namkhoaanviet.com/hep-bao-quy-dau-o-tre-1-tuoi-co-dang-lo-khong-lam-sao-de-khac-phuc/

Lời khuyên của bác sỹ khi bé nhà bị mắc chứng hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu ở trẻ dưới 3 tuổi là vấn đề không quá nghiêm trọng nhưng cần phải được vệ sinh và theo dõi kịp thời.

Hẹp bao quy đầu nếu không có gì rắc rối thì bệnh có thể tự khỏi, do đó bố mẹ chỉ cần đưa bé đi khám khi quy đầu hẹp hoặc quá dài, viêm nhiễm, đái phồng.

Nếu trẻ dưới 1 tuổi phụ huynh không nên cho trẻ đi điều trị bao quy đầu.

Trẻ từ 1-3 tuổi, bổ mẹ có thể sử dụng kem bôi, còn đối với trẻ 3 tuổi trở lên cần phải đưa con đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám.

Khi trẻ bắt đầu ở độ tuổi vị thành niên có các dấu hiệu của bệnh thì cần phải được cải thiện nhờ phương pháp phẩu thuật để chữa trị kịp thời và dứt điểm.

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ, nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể đến trực tiếp Nam khoa An Việt tại 1 E Trường Chinh, Hà Nội để được các bác sỹ tư vấn cụ thể cho bé nhé!

Xem chi tiết: hẹp bao quy đầu ở trẻ 2 tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *