Hướng dẫn setup cho siêu thị mini từ A-Z

Bạn đang cần mở một siêu thị mini nhưng chưa biết setup như thế nào cho phù hợp với mặt bằng hiện có, trưng bày các mặt hàng ra sao là tối ưu thì đừng bỏ qua hướng dẫn sau đây.

1. Hướng dẫn setup cho siêu thị mini

Sau khi đã hoàn thành các bước ban đầu là chuẩn bị mặt bằng, vốn thì việc tiếp theo mà các chủ siêu thị phải làm là tiến hành setup trong mô hình siêu thị mini cần những gì, vị trí sắp xếp ra sao cho phù hợp, các mặt hàng cần trưng bày như thế nào, với số lượng là bao nhiêu?

set up siêu thị mini

Việc đầu tiên cần làm khi setup một siêu thị đó là khảo sát mặt bằng để lên phương án cụ thể và dự trù thời gian thi công cũng như chi phí thi công, lắp đặt.

  • Sau khi khảo sát thì bắt đầu lên thiết kế bố cục, layout vị trí các thiết bị, hàng hóa trong siêu thị, phân bổ hàng hóa sau cho tối ưu nhất trên giá kệ.
  • Lên thiết kế những đặc điểm nhận diện thương hiệu như banner, biển quảng cáo, màu sắc kệ bày hàng trong siêu thị để tạo nên sự khác biệt, giúp khách hàng không nhầm lẫn siêu thị của bạn với bất cứ siêu thị nào.
  • Bắt đầu mua sắm các thiết bị siêu thị như trong thiết kế và nhập nguồn hàng và tiến hành setup như kế hoạch đã lên trước đó.
  • Thuê và đào tạo nhân viên, quản lý siêu thị.
  • Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên thì chuẩn bị cho ngày khai trương siêu thị sắp tới.

2. Kinh doanh siêu thị mini có lãi không?

Câu trả lời cho vấn đề này không thể khẳng định chính xác vì hiệu quả kinh doanh còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có rất nhiều người mơ mộng cho rằng cứ có tiền mở một siêu thị mini ở khu sầm uất là buôn may bán đắt, ngày kiếm được vài triệu đồng tiền lãi. Tuy nhiên, sự thực không hề như vậy đặc biệt là trong bối cảnh mô hình siêu thị mini đang ngày càng bị bão hòa. Nếu không có chiến lược kinh doanh cụ thể, đặc biệt là marketing thương hiệu thì sớm muộn siêu thị của bạn cũng dần chỉm nghỉm như hàng trăm, hàng nghìn siêu thị khác.

Để kinh doanh thành công thì bước đầu tiên là phải có nguồn vốn để mua sắm thiết bị, đầu tư nguồn hàng và xoay vòng vốn trong thời gian đầu siêu thị chưa đi vào ổn định. Việc thiếu vốn trong lúc này có thể khiến bạn dễ chết yểu ngay lập tức. Vì thế, các chủ siêu thị thường rất đắn đo để lựa chọn thiết bị ở đâu bán rẻ, chất lượng nhất. Về vấn đề này, chúng tôi có thể gợi ý cho bạn đơn vị cung cấp giá kệ siêu thị rẻ, kệ bày hàng tốt nhất hiện nay Vinatech.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *