Hướng dẫn thi công Băng trương nở. – Xấy DỰng Phương Đông

Hiện nay trong việc thiết kế và thi công các công trình ngầm như sàn hầm, vách hầm, bể nước, hố thang máy không thể tránh được việc phải thi công mạch ngừng bê tông.Quá trình thi công hạng mục này hiện còn rất nhiều các nhà thầu chưa có biện pháp thi công cụ thể và đảm bảo để tránh việc sửa chữa chống thấm cho hạng mục này.

Trước tình hình thực tế như vậy Công ty xây dựng Phương Đông chúng tôi đã tham khảo cũng như đưa ra  các biện pháp thi công cũng như chống thấm cụ thể dành cho hạng mục này để quý Doanh nghiệp có thể tiếp cận được các phương pháp cũng như vật liệu ứng dụng phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng công trình.

+ Thi công băng trương nở (Thanh thủy trương)

Sau khi hoàn tất thi công khung thép kết cấu của vách tường hầm và trước khi ghép ván khuôn mặt sau cùng để đổ bê tông tối thiểu là 1 ngày, đơn vị chống thấm sẽ tiến hành lắp đặt sản phẩm dừng nước  Thanh Trương Nở Hyper stop 2015 ,Sika Hydrotile CJ  để gia cố chống thấm cho đường mạch ngừng bê tông giữa chân vách tường hầm với sàn nền hầm này như sau :

+ Bề mặt

Vệ sinh sạch bụi đất, tạp chất trên bề mặt đường mạch ngừng cần lắp đặt sản phẩm Thanh Trương Nở Hyper stop 2015 , Sika Hydrotile CJ bằng máy thổi, cọ quét.

Bề mặt bê tông của mạch ngừng cần tương đối khô (có thể ẩm nhưng không được đọng nước).

Luồn và mở cuộn sản phẩm Thang Trương Nở  Hyper stop 2015 ,  Sika Hydrotile CJ (để nguyên giấy lót) nằm dọc theo đường mạch ngừng giữa hai hàng thép kết cấu vách tường.

Quét lớp keo lót Sikaflex contruction AP  tại vị trí cần lắp đặt Thanh Trương Nở  Hyper stop 2015 , Sika Hydrotile CJ (dọc suốt đường mạch ngừng, gần về phía hàng thép kết cấu sẽ tiếp xúc áp lực nước).

Xem thêm: SƠN CHỐNG THẤM SIKAPROOF MEMBRANE

Lật cuộn sản phẩm Thang Trương Nở  Hyper stop 2015 , Sika Hydrotile CJ úp ngay lên lớp keo vừa quét cho lớp giấy lót ở mặt trên.

Dùng tay ấn mạnh lên sản phẩm 2-3 lần toàn bộ chiều dài Hyper seal BR – 2510 lắp đặt.

Chờ keo khô (chuyển màu đen, khoảng 2-3 phút) và sản phẩm Thang Trương Nở  Hyper stop 2015 , Sika Hydrotile CJ lắp đặt đã dính chặt vào bề mặt bê tông đường mạch ngừng thì lột bỏ lớp giấy lót mặt trên.

Để tạo sự liên tục của sản phẩm Thanh Trương Nở Hyper stop 2015 , Sika Hydrotile CJ thì ghép nối chặt hai đầu sản phẩm lại với nhau , không dán chồng hai đầu sản phẩm lên nhau khi lắp đặt.

Sau khi hoàn tất lắp đặt và gỡ giấy lót,  bàn giao bề mặt để thi công các công tác tiếp theo : ghép ván khuôn mặt còn lại, đổ bê tông,….

+ Lưu Ý

– Sau khi hoàn tất lắp đặt sản phẩm Thanh Trương Nở Hyper stop 2015 , Sika Hydrotile CJ,  Nhà Thầu Chính tiến hành ghép  mặt ván khuôn còn lại và đổ bê tông càng sớm càng tốt. Trường hợp chưa đổ bê tông mà trời mưa thì tuyệt đối không để Thanh Trương Nở Hyper stop 2015 , Sika Hydrotile CJ ngâm trong nước trước khi đổ bê tông vì sẽ ảnh hưởng đến tính trương nở của sản phẩm.(dùng cọ quét, giẻ thấm hay máy thổi làm sạch nước đọng)

– Việc định vị sản phẩm Thanh Trương Nở  Hyper stop 2015 , Sika Hydrotile CJ bằng keo lót Volclay WB có thể được thay bằng việc đóng đinh cho những khu vực bề mặt bê tông luôn ẩm nước, hay gia cố thêm cho những mạch ngừng chiều thẳng đứng của các hạng mục.

– Trường hợp các đường mạch ngừng chưa được lắp đặt sản phẩm Thanh Trương Nở Hyper stop 2015 , Sika Hydrotile CJ khi đổ bê tông, thì sẽ được gia cố chống thấm bằng vật liệu Penetron với định mức trung bình 2kg/m; và vật liệu Waterplug (nếu có rò rỉ nước).

Các mạch ngừng giữa những lần đổ bê tông sàn hầm tiếp theo cũng sẽ được lắp đặt Thanh Trương Nở Hyper stop 2015 , SSika Hydrotile CJ tương tự như trên.

Với các trường hợp chống thấm  cụ thể khách hàng cần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn trước khi thi công.

Xem thêm: MÀNG KHÒ NÓNG MẶT TRƠN BITUMEX BP 300

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *