Khi bị viêm niêu đạo nên ăn gì và không nên ăn gì

Khi bị viêm niêu đạo, bạn nên cân nhắc trong vấn đề ăn uống bởi việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng có tác dụng tốt trong việc điều trị các bệnh cần thiết và tránh được bệnh tái phát.

Viêm niêu đạo là bệnh lý cả nam và nữ giới đều có thể mắc phải, theo các chuyên gia trong quá trình điều trị bệnh, nhưng có những loại thực phẩm mà khi bệnh ăn vào sẽ trầm trọng hơn.
Viêm niêu đạo nên ăn gì thì tốt cho sức khỏe 
Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lướn tới quá trình điều trị bệnh, do đó bạn cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để cải thiện bệnh hữu hiệu.


Theo các chuyên gia, khi bị viêm niêu đạo, để bệnh nhanh chóng khỏi bạn nên bổ sung những loại thực phẩm sau:
Ăn những loại thực phẩm có chưa vitamin C: Bởi vitamin C có tác dụng rất tốt bởi nó ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Những loại hoa quả giàu vitamin C như: cam, chanh, dâu, ổi… Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung các loại vitamin C bằng cách uống viên C sủi. Rau xanh hoa quả tươi giúp nhuận tràng mà còn giúp hệ thống bài tiết và đường niêu đạo làm sạch một cách tự nhiên. 
Bạn cũng nên uống từ 2-3 lít nước/ ngày để có thể thanh lọc cơ thể, vi khuẩn trong đường niêu đạo. Ngăn ngừa được chứng tiểu buốt,tiểu rắ hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống một số loại trà lợi tiểu giúp loại bỏ vi khuẩn, độc tốt ra khỏi cơ thể như: bạc hà, trà gừng, trà hoa cúc..
Trong bữa ăn hàng ngày bạn cũng có thể bổ sung một số món tốt cho cho bệnh viêm niêu đạo như: bí xanh, gà hấp, thịt nạc xào với rau cần…

Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/vo-chong-bi-benh-viem-nieu-dao-quan-he-duoc-khong/
Viêm niêu đạo nên kiêng ăn những gì ?
Một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học sẽ là cách giúp bạn hồi phục bệnh nhanh chóng nhất, theo đó bạn nên kiêng những loại thực phẩm như:
Kiêng các loại thức ăn cay nóng, vì những loại thực phẩm này sẽ khiến cho vùng hậu môn tiết ra nhiều dịch, làm tăng nhiệt độ, gây ra ngứa rát.
Kiêng các loại đồ uống có ga, thực phẩm chứa nhiều đường, các chất kích thích, bánh ngọt.. Vì nó sẽ khiến cho cơ thể bạn tăng nhiệt, không tốt.
Kiêng các loại đồ ăn chứa nhiều chất béo như mỡ động vật, socola.. vì chúng khieesn niêu đạo lâu lành hơn.
Khi bị viêm niêu đạo bạn cũng nên kiêng các loại hải sản vì chúng chứa nhiều đạm. Vì chúng ảnh hưởng tới việc phục hồi cho vết thương, gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh.

 
Trên đây là những loại thực phẩm bạn nên bổ sung và nên kiêng ăn gì khi bị viêm niêu đạo, hi vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp bạn trong việc điều trị bệnh hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *