Khi mua điện thoại cũ cần chú ý điều gì

Khi bạn có dự định mua một chiếc điện thoại cũ thì cần phải nắm được những điều cơ bản cần thiết nào? Những chia sẻ của kỹ thuật viên Thinhmobile dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp cho bạn những lưu ý khi mua điện thoại cũ này nhé.

Khi mua điện thoại cũ cần chú ý điều gì

kiểm soát bên ngoài của điện thoại

Việc trước nhất khách hàng cần làm cho để Tránh “tiền mất tật mang” chính là hãy quã sát bên ngào cái điện thoại sắp sắm và Quan sát thật kỹ. Xem nó có bị trầy xước, rạn nứt, bung máy,…Hoặc máy còn zin hay không, với tháo lắp linh kiện không bằng cách kiểm tra từng cụ thể nhỏ nhất quanh máy.

chi tiết Những chi tiết: Các viền ngoài bao quanh, độ sắc nét của ốc vít. Song song kiểm soát tem chính hãng smarphone còn nguyên vẹn rất hay không. Những điểm này mất đi thì có thể đã được ngụy trang và tu chỉnh để đánh lừa các bạn.

Hãy kiểm tra thân vỏ máy có bị trầy xước rất hay đổ vỡ không nhé

kiểm soát xuất xứ (check số điện thoại IMEI) của smarphone

để ý khi sắm điện thoại cũ thứ hai là kiểm soát nguyên nhân của máy bằng cách check số hotline IMEI. Cách này tương đối dễ Nhưng cấp thiết lúc mua máy, cách này một số người để ý. Với cách kiểm tra này bạn sẽ biết được nguyên nhân xuất xứ của máy là xịn rất hay hàng trôi dạt.

Để kiểm tra khách hàng nhấn *#06# trên màn hình gọi của điện thoại. So sánh đối với dãy số IMEI sau lưng máy, thẻ bảo hành, hộp máy với trùng khớp ko.

kiểm soát về màn hình của smarphone

một trong Những lưu ý khi sắm smarphone cũ tiếp theo là kiểm tra màn hình điện thoại cũ. Với dế yêu cảm ứng thì màn hình chính là điểm quản tôn trọng nhất. Nó quyết định sự sống còn của smarphone cần mua. Bước này tương đối đơn giản, bạn hãy bấm gọi, nhắn tin rất hay xoay thẳng, đứng coi màn hình với nhạy không?

Tiếp tới là chỉnh độ sáng tối, xem màn hình có bụi bẩn rất hay điểm sống chết nào ko.

kiểm soát pin của điện thoại

đối với chiếc Smartphone sáng dạ, pin là điều kiện quan trọng. Bởi vì nó quyêt sđịnh Cơ hội truy vấn cập và sự dụng đa dụng cụ của người tiêu dùng. Khách hàng hãy thử sạc pin trong 10 tới 15 phút coi tốc độ vào pin thế nào. Lưu ý thêm cho khách hàng là chú ý cả nhiệt độ máy với nóng lên rất hay không nhé? Điều này giúp cho bạn biết được máy đã sử dùng lâu năm hay mới sử dụng.

Thử chụp hình, quay phim, lướt website để kiểm soát tốc độ sụt pin của smarphone nữa.

kiểm tra về chất lượng của cuộc gọi

với hơi số đông người lúc mua phải điện thoại chỉ sử dung được 1 mạng. Do vậy mắc phải tình trạng “dở khóc dở cười” ko biết phải làm sao. Vì vậy, lưu ý khi mua điện thoại cũ dành cho bạn là cần cẩn thận. Nhất là là nên kiểm soát chất lượng cuộc gọi và sóng bằng Những loại Sim của Những nhà mạng lớn. Chi tiết như: Viettel, Mobile,…

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra ở nhiều nơi bằng cách cầm máy đi quanh phụ cận. Việc đó giúp cho kiểm tra xem náy với bị mất mạng rất hay rớt cột sóng không nhé.

Tìm hiểu thêm về các loại điện thoại chơi game mượt giá rẻ ở đây nhé.

kiểm soát kết nối mạng

Bước tiếp theo trong Các lưu ý lúc sắm điện thoại cũ là bạn cần kiểm soát khả năng kết nối Bluetuth, Wifi, 3G. Coi chúng còn hoạt động mạnh rất hay không.

kiểm tra camera máy

Đây cũng là để ý bức thiết cho Các giới trẻ đâm mê chụp hình. Thiết yếu độ nét và chất lượng hình ảnh good. Khách hàng hãy thử chụp một vài tấm hình camera trước và sau, đèn flash. Có thể đều chức năng good thì khách hàng hãy nên mua.

1 điều mà nhiều bạn chưa biết Đó là, khách hàng thử che camera chụp 1 tấm hình. Nếu hình ảnh màu đen có hình thành sắc màu sáng dị kì thì màn hình bị điểm sáng. Còn khi mà một tấm nền sắc màu trắng lại xuất hiện điểm đên thì màn hình đấy bị sống hay chết nhé.

kiểm tra phụ kiện máy

khi mà bạn cẩn thận hơn thì lúc mua điện thoại cũ bạn cần kiểm soát Các phụ kiện kèm theo. Bằng cách thức cắm sạc, gắn cáp hoặc thử tai nghe có ổn không. Máy còn hộp kỹ càng, phụ kiện để bảo đảm ít thấy rủi ro khi dùng.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi mua điện thoại cũ dành cho bạn. Chúc bạn chọn được 1 trung tâm và mua cho mình 1 cái điện thoại cũ Nhưng vẫn hàng hiệu nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại sao điện thoại mất sóng để biết cách khắc phục nhanh chóng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *