Khi nào nên đi tầm soát ung thư – Các biểu hiện cơ bản nhất

Căn bệnh ung thư không chừa 1 ai nếu chúng ta không biết các phòng tránh và điều trị kịp thời các biểu hiện của nó khi xuất hiện. Vậy khi  nào nên đi tầm soát ung thư là hợp lý nhất hãy nghe phần chia sẻ của các bác sỹ thăm dò chức năng tại bệnh viện đa khoa an việt dưới đây nhé!

Khi nào nên đi tầm soát ung thư là hợp lý nhất

Có hiện tượng chảy máy bất thường

Nếu bạn nữ tự nhiên thấy âm đạo có hiện tượng chảy máu bất thường mà không phải trong thời kỳ kinh nguyệt thì đó có thể là dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung mà bạn cần phải chú ý và nên đi kiểm tra ngay nhé.

Hay bị ho liên tục và lặp lại thường xuyên

Trong trường hợp ho bình thường sẽ không có vấn đề gì nếu ho có kèm theo những tiếng khạc nhổ và có xuất hiện máu. Thì bạn cần phải đi đến ngay các cơ sở y tế uy tín để thăm khám ngay nhé! Lý do là bởi phần lớn các cơn ho thường không liên quan đến ung thư, nhưng nếu bạn bị ho dai dẳng thì đó có thể là biểu hiện của căn bệnh ung thư phổi.

Khi nào nên đi tầm soát ung thư - Các biểu hiện cơ bản nhất

Những cơn ho liên tục dai dẳng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi

Cơ thể có triệu chứng đau dai dẳng và thường xuyên

Không phải cơn đau nào cũng là biểu hiện của bệnh ung thư nhưng nếu tự nhiên bạn có một chỗ đau dai dẳng thì đó có thể là hồi chuông cảnh báo và bạn nên lưu ý đấy.

+ Nếu nhức đầu dai dẳng, bạn cần phải kiểm tra não vì có nguy cơ mắc bệnh ung thư não.

+ Nếu bạn bị đau tức dai dẳng ở ngực có thể là dấu hiệu bị ung thư phổi.

+ Còn trong trường hợp bạn đau lâu ngày, dai dẳng ở bụng thì có thể do ung thư buồng trứng.

Xem thêm: thăm khám sức khỏe chuyên sâu tại bệnh viện an việt diễn ra như thế nào?

Cân nặng giảm đột ngột trong khi vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng

Trong khẩu phần ăn hàng ngày bạn vẫn cung cấp đủ chất và dinh dưỡng nhưng lại thấy cân nặng có chiều hướng giảm  thì cần đặc biệt phải lưu tâm tới tình trạng này. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm cân đột ngột này có thể do khối u ác tính đang phát triển trong cơ thể bạn.

Khi nào nên đi tầm soát ung thư - Các biểu hiện cơ bản nhất 2

Hay cảm thấy đau đầu bất thường

Đi tiểu ra máu

Đi tiểu ra máu đôi khi chỉ đơn giản là triệu chứng bị nhiễm trùng đường tiết niệu, tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài kèm theo những biểu hiện mệt mỏi hoặc sút cân thì có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư thận hoặc ung thư bàng quang.

Một số dấu hiệu bất thường khác

Khi việc đi đại tiện trở nên không thuận lợi như màu phân có sự thay đổi màu bất thường, kích thước phân lớn hơn bình thường hoặc biến dạng, đây có thể là biểu hiện của ung thư đại thực tràng.

Trên đây là toàn bộ những biểu hiện ban đầu của các triệu chứng bệnh ung thư, nếu phát hiện có các dấu hiệu này hãy đến tầm soát ung thư tại bệnh viện đa khoa an việt ngay nhé! Để các bác sỹ thăm khám và đưa ra lộ trình điều trị hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *