Không xuất tinh vẫn có thai có thể xảy ra không?

Có thai là sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng. Vì thế những trường hợp không xuất tinh được cho là triệu chứng khiến nam giới không thể có con. Tuy nhiên liệu có trường hợp không xuất tinh vẫn có thai được hay không?

Không xuất tinh vẫn có thai có thể không?

Khi quan hệ tình dục mà không xuất tinh theo lý thuyết thì việc có khả năng sinh con là bằng 0. Ngay cả khi dương vật có ra chất nhầy của tuyến tiền liệt hay niệu đạo. Trong dịch này có thể chứa một ít tinh trùng do sự co bóp của ống dẫn tinh, túi tinh đẩy tinh trùng ra ngoài. Nhưng dù lượng tinh trùng này có ít thì vẫn có thể gặp được trứng và thụ tinh được. Bởi chỉ cần một con tinh trùng còn sống sốt vào đến tử cung và gặp trứng để thụ thai. Để thụ thai thành công thì cần phụ thuộc vào nhiều tố trong đó quan trọng nhất là chất lượng tinh trùng, chất lượng của trứng và thời gian mà chũng có thể gặp nhau.

khong-xuat-tinh-van-co-thai

Có nhiều nguyên nhân khiến nam giới không thể xuất tinh như không đạt được khoái cảm khi quan hệ, bị xuất tinh chậm, xuất tinh ngược dòng,… Không xuất tinh vẫn có thai có thể xảy ra nhưng trường hợp này cũng là rất hiếm. Thậm chí với những trường hợp không xuất tinh khi đã mang bao cao su bảo vệ thì vẫn có khả năng rủi ro nếu như bao cao su không đảm bảo.

>>>> Lưu ý: Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc có con không?

Làm sao để quan hệ an toàn?

Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn khi quan hệ, không bị mang thai ngoài ý muốn thì cần lưu ý:

– Sử dụng biện pháp ngừa thai an toàn. Đây là cách tốt nhất để ngừa mang thai ngoài ý muốn, giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục. Nam giới có thể sử dụng bao cao su khi quan hệ.

– Thuốc tránh thai cũng là giải pháp khẩn cấp trong những trường hợp không muốn mang thai ngoài ý muốn.

– Tính ngày quan hệ cũng là cách được nhiều người áp dụng nhưng đây không phải cách được khuyên nên áp dụng vì tỉ lệ rủi ro vẫn cao.

Không xuất tinh nhưng vẫn muốn có con phải làm sao?

Nam giới không xuất tinh cần tìm rõ nguyên nhân vì sao lại xảy ra triệu chứng này. Đây là do tâm lý hay do vấn đề về bệnh lý gây ra.

Nếu do vấn đề tâm lý, nam giới nên giải quyết vấn đề này bằng cách thư giãn, thoải mái, cho cơ thể được nghỉ ngơi. Khi tâm lý sẵn sàng, cơ thể khỏe mạnh thì việc xuất tinh như mong muốn cũng dễ dàng hơn.

>>>> Tham khảo: Chữa xuất tinh sớm ở đâu tốt nhất?

Nếu vấn đề là do bệnh lý thì cần thăm khám và điều trị bệnh sớm để chấm dứt triệu chứng không xuất tinh gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *