Không xuất tinh vẫn mang thai có thể xảy ra không?

Khi quan hệ mà không xuất tinh vẫn mang thai liệu có thể xảy ra không? Cùng nghe các chuyên gia tư vấn về vấn đề này để có thể quan hệ tình dục an toàn, không bị mang thai ngoài ý muốn.

Không xuất tinh vẫn mang thai có thể không?

Theo các chuyên gia thì việc quan hệ mà không dùng các biện pháp bảo vệ, tránh thai như đeo bao cao su, uống thuốc tránh thai mà muốn tránh thai bằng cách không xuất tinh vào trong thì vẫn có thể có khả năng mang thai được. Do khi quan hệ không có biện pháp bảo vệ, sự tiếp xúc giữa âm đạo và dương vật trong khoảng 2 phút trở lên vẫn có thể khiến tinh trùng gặp trứng và thụ tinh được nhưng tỉ lệ này không cao.

khong-xuat-tinh-van-co-thai

Như đã biết, trong dương vật khi quan hệ lúc nào cũng có một lượng tinh trùng tiết ra theo. Bạn cần biết rằng, chỉ cần xuất ra một chút tinh dịch thì trong đó cũng đã chứa hàng triệu con tinh trùng rồi và khi đó, chỉ cần một tinh binh khỏe mạnh có thể tiến sâu và tử cung gặp trứng thì việc có thai là hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo tiến sĩ Mary Jane Minkin – giáo sư y tế tại ĐH Yale (Mỹ): “Tinh trùng bản năng là luôn bơi dọc theo ống âm đạo để tìm vị trí của trứng. Vì thế chỉ cần xuất ra ở vị trí gần âm đạo thì tinh trùng có thể bơi vào trong với điều kiện thuận lợi nhất là khi “cô bé” đang “ẩm ướt””. Điều này cho thấy, chỉ cần tinh trùng càng gần âm đạo thì tỉ lệ có thai sẽ càng cao hơn ngay cả khi chưa xuất tinh ra ngoài.

Vì thế, nếu thực sự chưa muốn có thai thì tốt nhất hãy sử dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn như dùng bao cao su với tỉ lệ ngừa thai đến 97%. Ngoài ra thì có thể dùng thuốc tránh thai, đặt vòng hay thắt ống dẫn tinh để không xảy ra những hậu quả ngoài ý muốn.

>>>> Tham khảo: Xuất tinh sớm ảnh hưởng gì đến mang thai?

Trên đây là nhưng giải thích về vấn đề không xuất tinh sớm vẫn mang thai là có thể xảy ra. Do đó, để đảm bảo quan hệ an toàn thì bạn nên nhớ sử dụng bao cao su khi quan hệ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *