Kiềm chế xuất binh ở nam giới có gây ảnh hưởng gì không?

Như chúng ta đã biết, quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu của mỗi con người, nó là hoạt động sinh lý bình thường giữa người với người diễn ra suốt bao nhiêu thế kỷ nay, vậy việc kiềm chế xuất tinh có hại hay không?

1. Kiềm chế xuất tinh có gây hại hay không?

Người xưa có câu “Âm dương hòa hợp” , việc quan hệ tình dục không chỉ đem lại sự hạnh phúc thăng hoa về mặt tinh thần mà khi việc quan hệ tình dục diễn ra một cách hài hòa và hợp lý thì sẽ cực kì có lợi trong sức khỏe và tinh thần của con người vì vậy ta có thể nói việc kiềm chế xuất tinh cực kì có hại đối với cơ thể và sức khỏe. Xét theo phương diện y học mà nói thf việc kiềm chế xuất tinh có thể gây xung huyết toàn thân, xương chậu không được giải phóng, hệ thần kinh trung ương, vỏ não giữ trạng thái căng  thẳng trong một thời gian dài. Ngoài ra ảnh hưởng nhất vẫn là những cơ quan thuộc bộ phận sinh dục như tuyến tiền liệt, tinh nang, tinh hoàn không được xuất tinh nên cũng rơi vào trạng thái cương cứng và ức chế từ đó gây những ảnh hưởng vô cùng xấu về mặt sức khỏe và tâm sinh lý của con người.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Xuất tinh sớm là bệnh gì?

kiem-che-xuat-binh-co-hai-khong

2. Những tác hại mà việc kiềm chế xuất tinh gây ra

  • Xuất tinh ngược: Trong quá trình giao hợp, việc nín nhịn xuất tinh dẫn đến việc tinh dịch không thể đi theo được con đường như bình thường khiến chúng phải tìm một con đường đi khác đó là trào ngược lên và chui ngược vào bàng quang gây hình thành nên tình trạng xuất tinh ngược dòng, tình trạng này khi bị kéo dài thì hệ thần kinh trung ương sẽ hình thành một phản xạ khiến chúng luôn diễn ra như vậy hình thành nên hiện tượng vô sinh.
  • Viêm tinh hoàn: Tinh hoàn chính là nôi sản sinh ra tinh trùng, khi giao hợp thì tinh hoàn và một số bộ phận khác sẽ rơi vào trạng thái xung huyết vì thế nếu kiềm chế chúng thì tốc độ xuất tinh giảm, tốc độ khôi phục lượng máu như bình thường ở các cơ quan sinh dục cũng sẽ giảm, tinh hoàn xung huyết một thời gian dài sẽ khiến mao mạch ở hai bên bị rách ra và dẫn đến viêm tinh hoàn.
  • Không xuất tinh: Việc kiềm chế xuất tinh một thời gian dài sẽ khiến đại não bị rối loạn, chức năng phóng tinh bị ức chế, quá trình này bị ức chế nhiều lần sẽ sinh ra việc không xuất tinh ở nam giới.
  • Ung thư tuyến tiền liệt: Việc kiềm chế xuất tinh, sẽ khiến tuyến tiền liệt bị xung huyết trong tình trạng lâu hơn, thời gian phục hồi xung huyết bị kéo dài từ đó làm tăng cao khả năng ung thư tuyến tiền liệt dẫn đến vô sinh.
  • Liệt dương: Khi đang sinh hoạt, cơ thể và hệ thống thần kinh đang trong khoảng thời gian hưng phấn, cực khoái tột độ. Nếu như lúc này việc xuất tinh bị kiềm chế thì sẽ gây ức chế rất lớn lên hệ thần kinh và các cơ quan sinh dục, khi đạt đến ngưỡng cực hạn thì sẽ gây liệt dương. (Tham khảo cách chữa bệnh liệt dương)
  • Thần kinh suy nhược: Việc nhịn xuất tinh làm cho vỏ não căng cứng, hệ thần kinh luôn dưới vào trạng thái ức chế từ đó gây stress, lo âu, cơ thể luôn căng thẳng và mệt mỏi, áp lực tâm lí kéo dài sẽ gây ra các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn hoa mắt, mất ngủ gây ảnh hưởng cực xấu đến sức khỏe.

Qua đó ta thấy được việc kiềm chế xuất tinh hoàn toàn không tốt và gây hại cho sức khỏe. Có nhiều bạn trẻ quan hệ tình dục muốn đạt sự khoái cảm nên không mang các biện pháp phòng tránh nhưng lại không muốn có thai đôi lúc có những hiểu biết sai lệch về việc kiềm chế xuất tinh như cho rằng việc quan hệ tình dục không xuất tinh sẽ không dính bầu nhưng việc này hoàn toàn không đúng. VIệc quan hệ tình dục không xuất tinh vẫn hoàn toàn có khả năng có thai vì chỉ cần một lượng nhỏ tinh dịch ban đầu có trong âm đạo tiếp xúc với trứng cũng có khả năng dẫn đến có thai vì vậy mong nhiều các bạn trẻ sẽ không có những suy nghĩ sai lệch để làm ảnh hưởng đến chính sức khỏe của bản thân nhé.

Tuy nhiên, xuất binh là hiện tượng tự nhiên vì thế việc kiềm chế xuất binh thường xuyên được các bác sĩ khuyến cáo là không nên vì có thể tạo ra thói quen xấu, khiến nam giới không thể xuất tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *