Kinh nghiệm lựa chọn hải sản tươi sống ngon

Vào bếp với Hải sản 29 hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn một bí quyết trong kinh nghiệm lựa chọn hải sản tươi sống, cụ thể là Cua và Ghẹ. Làm thế nào để có thể chọn được hải sản tươi và ngon đúng chuẩn, Cua, Ghẹ như thế nào là đạt yêu cầu? Mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây:

Cua biển tươi ngon

Cách chọn cua – kinh nghiệm lựa chọn hải sản tươi sống

Để chế biến món ăn từ hải sản ngon cần phải biết lựa chọn những loại hải sản đủ tiêu chuẩn và Cua là một loại hải sản yêu cầu cao về sự lựa chọn:

– Khi chọn cua, đầu tiên chọn từ cách nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, sau đó các bạn dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt. Các  bạn cố gắng chọn con thật tươi, nhìn yếm khỏe, vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động linh hoạt. khỏe mạnh, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên, tươi màu.

– Khi làm cua, để tránh việc cua sẽ bị tanh thì các bạn nên xào trước gạch cua.

– Lưu ý: Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh và xỉn màu, ấn tay vào yếm thấy mềm thì đây là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, nhạt và không ngon.

Cách chọn ghẹ – kinh nghiệm lựa chọn hải sản tươi sống

Ghẹ là loại được xếp vào top những thực phẩm chế biến món ngon từ hải sản. Để có thể chế biển hải sản ngon từ loại cua lớn này, các bạn chú ý cách chọn ghẹ dưới đây:

– Chọn ghẹ các bạn không nên chọn con quá lớn, chọn những con vừa phải sẽ nhiều thịt, ngọt và ngon hơn.

– Chọn những con ghẹ thật chắc, có diện tích khoảng bằng bàn tay người lớn, khi bấm vào yếm không lún là ghẹ nhiều thịt.

– Nếu bạn thích ăn ghẹ thịt thì chọn con đực, chọn ghẹ đực ngon các bạn bấm tay vào sát phần yếm, nếu không lõm thì đó là ghẹ chắc thịt.

– Nếu thích ăn ghẹ có gạch nhiều hơn thì chọn con cái. Ghẹ cái là những con có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng phải bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm mới là ghẹ cái khỏe mạnh.

– Ghẹ đực thì yếm (là vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ, còn ghẹ cái thì yếm to.

Hải sản 29 mách nhỏ bạn kinh nghiệm lựa chọn hải sản tươi sống:

– Ăn cua ghẹ xong, để khử mùi tanh thì các bạn rửa tay bằng nước lá sả hoặc nước chè xanh, thêm mấy lát chanh sẽ sạch mùi.

– Muốn ăn cua ngon, các bạn nên chọn thời điểm ăn vào đầu hoặc cuối tháng cua, cua lúc này thường dày thịt hơn do chu kì cua lột vỏ để phát triển sẽ nhịn ăn trong giữa tháng nên gầy và thường bị ốp (ít thịt).

– Cua và ghẹ là những thực phẩm với đời sống hàng ngày.Trong thịt cua ghẹ chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như canxi, sắt, i ốt…rất tốt cho sự phát triển của cơ thể. So với các thực phẩm như thị đỏ,thịt công nghiệp.. thì hải sản tươi sống hay hải sản chế biến sẵn nói chung vẫn là nguồn cung cấp chất đạm chất đạm ổn định và đầy đủ nhất.

Khách hàng hãy đến ngay Hải sản 29 để được trực tiếp chọn nguyên liệu tươi ngon và đọc tên món ăn bạn muốn thưởng thức, ngay lập tức đầu bếp sẽ trực tiếp chế biến, biểu diễn phục vụ thực khách.

Mọi chi tiết liên hệ:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *