Kinh nghiệm mua hải sản tươi ngon đảm bảo chất lượng

Hải sản là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Nhưng không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức món ăn từ biển cả này hàng ngày. Do vậy rất nhiều người còn lúng túng trong chọn mua hải sản tươi ngon. Cùng đón xem bài viết kinh nghiệm chọn hải sản tươi ngon dưới đây.

Kinh nghiệm mua hải sản tươi ngon đảm bảo chất lượng

Cách chọn cá biển

Bạn bên quan sát mắt cá. Cá tươi mắt sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi. Cá ươn thì thường mắt sẽ lõm vào trong hốc, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo hoặc rách nát. Cá tươi có mang màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không nhớt, không có mùi hôi. Ngược lại mang cá ươn màu xám, không dính chặt với hoa khế, có nhớt, có mùi hô

Đối với tôm

Tôm hùm, tôm biển là loại hải sản được ưa chuộng hàng đầu. Để món tôm hấp, tôm nướng hay tôm chấm mù tạc được ngon, ngọt vị bạn cần lưu ý:

Khi chọn tôm biển

Đầu tiên, nói “không” với tôm đã chết. Chúng chỉ thật sự tươi ngon khi còn sống. Vì thế, không nên chọn loại đã được làm sẵn hoặc ướp đá.

Trong trường hợp tôm không còn “nhảy tanh tách” và quanh đó cũng không có nơi bán đáp ứng được nhu cầu của bạn, hãy ưu tiên những con vẫn còn chân, càng, thân và chân chụm lại, phần thịt tôm quá mềm, còn co giãn tốt.

Kinh nghiệm mua hải sản tươi ngon đảm bảo chất lượng
Kinh nghiệm mua hải sản tươi ngon đảm bảo chất lượng

Cách chọn cua

Có nhiều loại như cua gạch, cua thịt, cua nước để bạn lựa chọn theo sở thích hải sản hay theo yêu cầu chế biến của món ăn. Cua gạch hay cua thịt đều ngon và rất bổ dưỡng.

– Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.

– Không nên chọn cua có càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm, vì đó là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.

– Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn sắc. Nếu cua còn tươi bạn có thể bảo quản được vài ngày và có thể mang đi được xa.

Để chọn mực ghim tươi bạn cần chú ý đến phần mắt và phần râu của mực. Nên chọn những con mực mắt lồi ra và có phần râu không bị rớt hết ra ngoài. Những con mực mắt bị thụt lại và râu bị rớt ra ngoài đó là mực để lâu không còn tươi ngon nữa.

Tôm mũ ni, tôm tít cháy tỏi, tôm hùm Alaska, tôm sú, tôm càng,… Là những cụm từ khóa trở nên quá đỗi quen thuộc với những tháng sành ăn hải sản. Nhưng làm sao để tìm mua được loại tôm tươi ngon? Bạn cần phải quan sát phần thân của tôm có còn săn chắc hay không.

Hãy liên hệ với Hải sản Hà Như qua số điện thoại +84 856 261 089 hoặc qua địa chỉ website http://haisanantoan.vn/ để mua được hải sản tươi sống với giá thành phải chăng nhất trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *