Kinh nguyệt không đều ở tuổi 20 có nguy cơ vô sinh

Em hiện nay 20 tuổi mà chu kỳ kinh của em không đều. Em bắt đầu có kinh khoảng năm 16 tuổi. Khoảng đấy đến bây giờ có tháng em có kinh tuy nhiên có khi 2-3 tháng em mới có kinh một lần. Và hiện nay thì em bị mất kinh được khoảng 4 tháng về sau mà chưa thấy có kinh đến. Em chưa đi khám kỹ lưỡng bác sĩ phụ khoa. Không biết kinh nguyệt không đều ở tuổi 20 có sao không ? Em có cần đi khám cẩn thận chuyên gia không? Hết sức mong những bác sĩ giải đáp giúp em ạ. ( Phan Thanh Ngọc – Hải Phòng ).

Tư vấn:

Cực kỳ vui mừng là do bạn đã yên tâm và gửi tới thắc mắc tới cho các chuyên gia bệnh viện phụ khoa An Việt. Ở sau là các trả lời gửi tới cho thắc mắc của bạn.

Kinh nguyệt không đều ở tuổi 20 có nguy cơ vô sinh

Hiện trạng kinh nguyệt không đều ở độ tuổi 20

Trạng thái kinh nguyệt không luôn dưới tuổi dậy thì thì bạn không cần lo lắng do Thời điểm này hệ miễn dịch chưa cân bằng, dưới đây một thời kì nhất định chu kỳ kinh nguyệt của bạn phái đẹp có thể dần dẫn không ngừng đến.

Tuy nhiên, thực trạng của bạn lại kéo dài tận 4 năm Đó là một khoảng thời gian khá dài để chu kỳ kinh nguyệt bình phục quay lại song bạn lại vẫn bị mắc tình trạng kinh nguyệt không thường xuyên thêm đi đến đấy bạn lại đang gặp cần phải trường hợp không có kinh nguyệt thì Đây là tình trạng tiền sử bệnh về tình huống kinh nguyệt.

>>> Tham khảo thêm kinh nguyệt không đều có thể có thai không

Kinh nguyệt không đều tuổi 20 nguyên do bởi đâu?

Giờ đây, bạn đã và đang mắc mất kinh 4 tháng mà chưa có kinh tới thì đây được xem là trạng thái vô kinh thứ phát. Vô kinh thứ phát là trạng thái không có kinh nguyệt trên nữ giới chị em cỡ 3-6 tháng. Căn nguyên dẫn đến tình trạng này hoàn toàn có thể bởi vì 1 vài các nhân tố sau:

Hoàn toàn có thể bạn đã và đang mắc dính buồng tử cung bởi bị lao sinh dục hay bởi nạo phá thai đa phần lần, tại mãn kinh sớm, khối u buồng trứng, rối loạn hoạt động nội tiết của tuyến vỏ thượng thận, tuyến giáp, hoại tử tuyến yên sau đây đẻ bị mắc băng huyết, vú tiết sữa đều đặn…Để điều trị chấm dứt thực trạng này bạn phải tìm ra nguyên do dẫn đến bệnh nhằm có các liệu pháp thích ứng

Tại bạn đã và đang mang bầu:

Khi trước đó một số tuần bạn có sinh hoạt tình dục và có các triệu chứng của việc mang bầu như nghén, cương vú cùng với đó đầu vú thâm thì bạn cần phải đến những Trung tâm phụ sản để kiểm tra xem bạn có mang thai hay không hay dễ hơn bạn có thể sử dụng que thử thai. Mang thai cũng là một tại các căn nguyên phát triển thành tình cảnh không có kinh nguyệt.

Bởi nạo phá thai ảnh hưởng xấu:

Đây cũng được xem là một tại các nguyên nhân dẫn tới hiện trạng không có kinh nguyệt.

Nếu có mọc râu, mọc lông chân, lông bụng theo loại đàn ông thì hoàn toàn có thể do khối u buồng trứng toát hóc môn anh em (nội tiết tố nam), vỏ thượng thận tăng toát hormone phái mạnh. Nếu như không có các đặc điểm đàn ông tính hoá nói vừa rồi thì có thể bởi suy sớm buồng trứng (buồng trứng đã tụt giảm tính năng, những nang noãn không còn tiết đủ hormone để làm biến đổi niêm mạc tử cung cùng đó dẫn tới kinh nguyệt).

Kinh nguyệt không đều ở tuổi 20 có nguy cơ vô sinh 1

20 tuổi kinh nguyệt vẫn không đều nên làm sao?

Vấn đề của bạn đã từng trị bệnh thông qua thuốc bắc song không có công dụng, điều này có thể cho cảm thấy cơ địa không thích nghi với phương thuốc này. Bạn phải điều chỉnh biện pháp điều trị bệnh bằng y khoa nhằm những bác sỹ phụ khoa chuyên khoa trực tiếp đó dõi cùng với đó trị bệnh công hiệu. Phái nữ sẽ cần phải thực hiện công đoạn khám cẩn thận lâm sàng, chia sẻ bệnh phụ khoa, soi ổ bụng nhằm kiểm soát tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng xem có mắc tắc ống dẫn trứng hay bị mắc những bệnh tử cung như u xơ cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng,…

Vậy 20 tuổi kinh nguyệt vẫn không thường cần phải làm sao? Ngoài việc tiến hành Phẫu thuật cùng đó trị bệnh theo phác đồ của bác sĩ phụ khoa, chị em phải để ý các vấn đề sau:

+ Quan hệ tình dục an toàn

+ Tắm vùng kín sạch sẽ, số 1 là tại ngày đèn đỏ, trước cùng đó tiếp đó quan hệ tình dục

+ Thay thông qua tắm rửa sau 4-6 tiếng tỏng ngày đèn đỏ, chọn căn hoàn hảo tốt

+ Chế độ dinh dưỡng hòa hợp, tránh thực phẩm cay nóng, chất kích thích

+ Để tâm lý hồi phục, giảm thiểu stress, hoạt động quá nhiều, thức khuya,…

Qua đây là trả lời lúc chị em 20 độ tuổi kinh nguyệt vẫn không thường xuyên, mọi thắc mắc xin liên hệ con đường dây nóng 19002838 của trung tâm y tế đa khoa An Việt nhằm được tư vấn cùng đó đặt lịch khám kỹ lưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *