Kinh nguyệt không đều tuổi 19 có sao không? – Bác sỹ giải đáp

Thưa bác sỹ phụ khoa , tôi năm nay 19 tuổi nhưng chu kỳ kinh nguyệt của tôi không được đều khi thì 33 ngày, đôi lúc 44 ngày mới có một lần. Bác sỹ cho tôi hỏi 19 tuổi kinh nguyệt không đều có sao không? Phải làm thế nào để kinh nguyệt đều trở lại. Vô cùng cầu mong chuyên gia giải đáp, Tôi xin cảm ơn ( Trần Thuỳ Vân -19 tuổi)

Trả lời:

Cảm ơn Thùy Vân đã gửi câu hỏi đến bệnh viện phụ khoa An Việt, băn khoăn của bạn cũng là phân vân của khá nhiều bạn tình đã và đang mắc phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Để trả lời thắc mắc của bạn, bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn như sau.

Kinh nguyệt bị rối loạn tại tuổi 19 có sao không?

Vân thân mến, điều ban đầu bạn chớ nên quá lo lắng về tượng kinh nguyệt bị rối loạn. Thực trạng rối loạn kinh nguyệt vô cùng phổ biến nhất là các tình huống kinh nguyệt không đều tại trẻ mới dậy thì, vì trong quá trình này trẻ tuổi dậy thì có sự thay đổi về tâm sinh lí phải có các người tới 2,3 tháng mới có chu kỳ kinh một lần hoặc 1 tháng có 2 lần chu kỳ kinh, Đây là thắc mắc sinh lí thông thường tại lứa tuổi mới lớn và trong tình huống của bạn tới 19 tuổi kinh nguyệt không đều bạn cũng không nên lo âu nhiều. Do nếu chu kì kinh nguyệt của bạn Mặc dù lâu ngày nhưng mà xảy ra không ngừng thì đó không thể gọi là bất thường và nếu trong gia đình bạn như mẹ và em gái cũng có chu kì tương tự như vật thì băn khoăn của bạn chưa đáng băn khoăn.

Nhưng, tình huống rối loạn kinh nguyệt tại tuổi 19 cũng có thể bởi vì cơ địa mỏi mệt, không đủ ngủ, lo lắng, lo lắng, biến đổi môi trường sống, ăn sử dụng không đủ chất, làm việc nặng nề nhọc, quá sức hoặc vì dùng các loại thuốc, vì lạm dụng chất kích thích,… song song đó, kinh nguyệt không đều còn là triệu chứng những bệnh phụ khoa như: Viêm âm hộ, viêm cổ dạ con, viêm vòi trứng, buồng trứng, u nang buồng trứng, u xơ cổ tử cung,..

Kinh nguyệt không đều tuổi 19 có sao không? - Bác sỹ giải đáp

– Băn khoăn kinh nguyệt không đều gây mụn

– Chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá có hiệu quả không?

Lời tư vấn khi kinh nguyệt bị rối loạn

Điều tốt hơn hết để biết kinh nguyệt không đều và cách trị ra sao, bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa phụ khoa để khám, xác định xác thực bệnh tình. Và tuyệt đối bạn không nên lo lắng để phòng tránh trạng thái kinh nguyệt không đều trở thành trầm trọng hơn.

Không những thế, bạn cũng có thể sử dụng một số phương thức sau đây để cải thiện băn khoăn rối loạn kinh nguyệt như sau:

– Có chế độ sinh hoạt, ngồi nghỉ hợp lí.

– Phòng tránh thức khuya.

– Không sử dụng các chất gây nghiện, nước ngọt quá nhiều, nước có ga, thức ăn cay,…

– Làm sạch khu vực kín sạch, Tránh thụt rửa âm hộ, dùng dung dịch vệ sinh chuyên biệt, có nguồn gốc đặc trưng.

– Thay băng rửa ráy 3 – 4 lần/ ngày cho vùng kín luôn thông thoáng và không tạo nên vi khuẩn xâm nhập và dẫn đến hại

Đặc biệt, chúng tôi cũng tư vấn đến bạn Vân và mọi người phụ nữ, khi thấy chu kì kinh nguyệt không đều lâu ngày hay có xuất hiện các dấu hiệu nhận biết không ổn định như cảm giác đau bụng, khí hư biến đổi màu sắc, mùi không dễ chịu,… bạn nên tới các phòng khám chuyên khoa chuyên phụ khoa để xét nghiệm và có hướng xử lí thích ứng.

Ngóng với những trả lời trên về vấn đề kinh nguyệt bị rối loạn tuổi 19 đã từng giúp Vân và mọi người phụ nữ không phải hoang mang về các tình huống kinh nguyệt bị rối loạn và biết biện pháp Phòng tránh bệnh lý này để không thực hiện có hại cho sức khỏe có con sau này.

Nếu bạn còn băn khoăn hay có những câu hỏi mối quan hệ tới băn khoăn kinh nguyệt bị rối loạn ở tuổi 19, hãy mạnh dạn gọi điện tới số hotline 1900 2838 để được thăm khám phụ khoa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *