Lá cây đinh hương có tác dụng gì? Công dụng tự nhiên

Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi sâu vào tìm hiểu lá cây đinh hương có tác dụng gì.

Cây đinh hương và lá cây đinh hương

Là một loại gia vị phổ biến ở Ấn Độ, châu Phi, Mexico và Trung Đông. Chúng có đặc tính dược liệu rất tốt.

Cây cao khoảng 20m, có lá hình bầu dục, hoa mọc thành chùm. Nụ hoa xẻ thành 4 thùy, 4 cánh hoa nằm trên 4 thùy bảo vệ nhị hoa phía trong. Nụ hoa có chiều dài khoảng 10–17,5mm, dày 2mm và có màu đỏ sẫm. Đinh hương có hương vị thơm và nồng, sau đó là tê tê, có thể giúp giảm đau và mùi cay.

Thành phần có trong lá cây đinh hương

Đinh hương và lá cây đinh hương chứa 14–21% dầu dễ bay hơi mang lại mùi và hương vị đặc trưng cho hợp chất. Hàm lượng dầu dễ bay hơi khoảng 5% trong thân cây và 2% trong lá. Thành phần chính của dầu đinh hương chưng cất là eugenol (60–90%) và các loại khác là acetyleugenol (3%), sesquiterpenes (α-caryophyllene và β-caryophyllene), axit gallotannic, vanillin, furfural… Flavonoid, lipid, carbohydrate và vitamin.

lá cây đinh hương

 

Lá cây đinh hương có tác dụng gì?

  • Tính kháng khuẩn mạnh: Chiết xuất từ đinh hương rất hiệu quả chống lại vi khuẩn lây lan bệnh tả. Hơn nữa, nụ của cây có đặc tính kháng khuẩn mạnh, đủ mạnh để tiêu diệt những vi khuẩn gây bệnh cho người.
  • Trị đau răng và bệnh răng miệng: Đinh hương có các chất có tác dụng giảm đau răng. Ngoài ra, nó có thể đưa điều trị bệnh nướu như viêm nha chu và viêm nướu. Dịch chiết từ nụ đinh hương giúp kiểm soát sự phát triển của các tác nhân gây bệnh có thể dẫn đến các bệnh răng miệng, do đó giúp đảm bảo vệ sinh răng miệng.
  • Bảo tồn mật độ xương: Lá đinh hương chứa eugenol, flavonoid, isoflavone và flavonoid, giúp bảo tồn mật độ xương, tăng cường độ bền của xương, duy trì khoáng chất lành mạnh cho xương. Hơn nữa, các khoáng chất và vitamin có trong các chất chiết xuất từ đinh hương như magie, vitamin D, phốt pho và vitamin K giúp cơ thể hấp thụ canxi từ thực phẩm, giúp xương khỏe mạnh hơn.
  • Kiểm soát bệnh tiểu đường: Lá đinh hương cũng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Chiết xuất từ đinh hương có nhiều điểm tương đồng với insulin và có khả năng duy trì hàm lượng đường trong cơ thể.
  • Khả năng chống ung thư: Một trong những lợi ích sức khỏe có giá trị của đinh hương là khả năng chống ung thư và phòng bệnh. Khả năng chống ung thư của cây đã được thử nghiệm, kết quả bước đầu cho thấy loài cây này có thể hỗ trợ kiểm soát ung thư phổi giai đoạn sớm.

>>> Chi tiết về tác dụng của cây đinh hương

Trên đây chỉ là một số ít những tác dụng của lá đinh hương. Ngoài ra còn có rất nhiều các tác dụng khác mà mình không thể kể hết. Lá đinh hương vô cùng tốt với sức khỏe con người với cực kì nhiều tác dụng khác nhau. Mình mong qua bài viết này các bạn có thể hiểu hơn được phần nào về lá đinh hương tác dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *