Làm sáng tỏ vị trí trung bình trong Google AdWords

Nếu bạn đã dành nhiều thời gian ở PPC, có lẽ bạn đã từng nghe câu nói này trước khi tôi muốn quảng cáo của mình luôn ở vị trí số 1. Như nhiều bạn biết đây có thể là một kỳ tích khó khăn và có thể không phải là chiến lược tốt nhất cho khách hàng của bạn. Dưới đây tôi sẽ đề cập chi tiết những gì vị trí trung bình trong Google Adwords. vị trí thực sự có nghĩa và cách phân tích dữ liệu để xác định đâu là vị trí có lợi nhất cho quảng cáo của bạn.

Vị trí trung bình là gì?

Đầu tiên, vị trí quảng cáo được xác định theo thứ hạng quảng cáo, đó là điểm số mà Google tính toán dựa trên giá thầu và điểm chất lượng của bạn. Phương pháp này cho phép Google thưởng cho các nhà quảng cáo có vị trí hiển thị quảng cáo google adwords tốt vì quảng cáo, từ khóa và trang đích chất lượng, thay vì chỉ những người có giá thầu cao nhất.

Xếp hạng quảng cáo

Định nghĩa về vị trí trung bình của Google là Số liệu thống kê mô tả cách quảng cáo của bạn thường xếp hạng so với các quảng cáo khác. Thứ hạng này xác định quảng cáo thứ tự xuất hiện trên trang nào. Một trung bình của vị trí 1-4 nằm trên trang đầu tiên. Thật hiếm khi bạn thấy mình ở vị trí 1.0 mọi lúc.

Chúng tôi có xu hướng nhìn thấy một số vị trí như 1,2 hoặc 2,3 vị trí trung bình, điều đó có nghĩa là bạn đang hạ cánh thông thường giữa các vị trí quảng cáo 1 & 2. Tôi thường sử dụng các trích dẫn xung quanh vì như tôi đã đề cập trước đó trong bài đăng này, vị trí trung bình là một phép tính trung bình trung bình, điều đó có nghĩa là vị trí quảng cáo của bạn được tính theo số lần hiển thị ở mỗi vị trí. Vì vậy, nếu bạn nhận được phần lớn số lần hiển thị ở vị trí quảng cáo 2 nhưng một vài lần khác trong ngày bạn có thể đã ở vị trí 1 hoặc 6.

Phân tích vị trí trung bình

Để phân tích vị trí trung bình của bạn trong AdWords, hãy chọn một ngày, điều hướng đến Tab Thứ nguyên được yêu thích và phân đoạn theo Giờ giờ của Ngày. Tôi nghĩ rằng cũng rất quan trọng để kéo vào Ấn tượng Tìm kiếm Chia sẻ Chia sẻ và Tìm kiếm Mất IS (xếp hạng). Kéo theo dữ liệu này sẽ cho phép bạn xem vị trí trung bình bạn đã ở trong cả ngày để xem bạn có bị mất chia sẻ hiển thị do xếp hạng quảng cáo hay không.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng google adwords

Khi bạn đã kéo các cột đó, thậm chí có thể rút bảng trục đáng tin cậy để xác định số lần bạn thực sự ở vị trí trung bình của mình. Bạn có thể thấy rằng bạn thực sự có nhiều lợi nhuận hơn ở vị trí trung bình là 2.2 so với vị trí 1.2. Điều này sẽ thay đổi từ chiến dịch này sang chiến dịch khác, nhưng ít nhất điều này sẽ cho bạn bắt đầu thấy những gì thực sự xảy ra đằng sau avg. vị trí rèm và giúp bạn tối ưu hóa tốt hơn các chiến dịch của bạn.

Cách điều chỉnh vị trí quảng cáo

Sau khi chạy avg của bạn. phân tích vị trí bạn có thể thấy rằng bạn cần giảm giá thầu của mình ở vị trí thấp hơn để có CPA tốt nhất. Hoặc có thể tăng giá thầu của bạn và tập trung vào việc tăng điểm chất lượng để cải thiện thứ hạng quảng cáo và vị trí quảng cáo của bạn.

>> Tìm hiểu: Quảng cáo google adwords giá rẻ

Bạn thậm chí có thể thấy rằng Đối tác tìm kiếm trên mạng của bạn Vị trí của Google hoạt động tốt hơn so với Google Tìm kiếm Google và sau đó có thể tách các đối tác tìm kiếm khỏi Google Tìm kiếm cho phép bạn tối ưu hóa tốt hơn cho các chiến dịch đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *