Lỗ niệu đạo bị đỏ có phải là do bị viêm không?

Viêm niệu đạo là bệnh lý viêm nhiễm khá phổ biến. Trong trường hợp lỗ niệu đạo bị đỏ liệu có phải là do viêm nhiễm gây ra hay không? Và làm sao để chấm dứt triệu chứng này?

1. Lỗ niệu đạo bị đỏ có phải do bị viêm niệu đạo?

Theo các chuyên gia bệnh viện nam khoa An Việt thì lỗ niệu đạo bị đỏ chính là một trong những triệu chứng phổ biến của viêm niệu đạo. Lúc này, bạn cũng không nên quá lo lắng mà hãy đi khám chữa sớm nhất có thể là triệu chứng này sẽ sớm chấm dứt.

Bệnh viêm niệu đạo là do sự tấn công của vi khuẩn E.coli. Ngoài ra, với nam giới thì bệnh còn có thể lây nhiễm khi quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình bị lây nhiễm. Nam giới bị dài hay hẹp bao quy đầu khiến bựa sinh dục tích tụ gây viêm nhiễm, việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách,…

lo-nieu-dao-bi-do

Ngoài lỗ niệu đạo bị đỏ thì nam giới bị viêm niệu đạo còn có những triệu chứng như:

– Dương vật bị căng tức, thấy đau ở bìu

– Bị ngứa niệu đạo, quy đầu, lỗ sáo.

– Đau khi quan hệ tình dục, khi đi tiểu bị rát buốt, có khi tiểu ra máu.

– Có trường hợp còn bị sốt nhẹ, buồn nôn, vùng niệu đạo nóng ran,….

2. Làm sao chữa khỏi viêm niệu đạo?

Bệnh viêm niệu đạo tuy không đến mức nguy hiểm nhưng cũng để lại những triệu chứng vô cùng khó chịu cho người bệnh như lỗ niệu đạo bị đỏ, sưng và ngứa rát. Người bệnh có thể tham khảo một số cách điều trị bệnh sau đây:

– Nhờ có sự phát triển của y học hiện đại mà viêm niệu đạo có thể điều trị khỏi chỉ nhờ việc uống thuốc. Các loại thuốc cũng khá đa dạng từ đông y, tây y. Nhưng việc sử dụng loại thuốc nào với liều dùng ra sau thì cần phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ viêm nheiemx và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Vì thế khi có những triệu chứng của viêm niệu đạo như trên thì bệnh nhân nên sớm đến các cơ sở y tế để làm các xét nghiệm cần thiết, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và mức độ để có phương pháp điều trị phù hợp.

– Nam giới cũng cần lưu ý không tự ý mua bất kỳ loại thuốc nào về sử dụng mà không qua chỉ định, kê đơn từ bác sĩ. Điều này có thể làm cho bệnh tình trở nên nặng hơn, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Rất nhiều trường hợp vì ngại không đi thăm khám mà tự ý mua thuốc về uống đã dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc như bị dị ứng, phản ứng kháng thuốc, bệnh ngày càng nặng thêm.

– Lời khuyên là nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Việc xác định được nguyên nhân gây bệnh là rất quan trọng. Các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc theo nguyên nhân gây bệnh đảm bảo điều trị bệnh triệt để, hiệu quả và an toàn nhất. Sau đó, người bệnh có thể được tư vấn sử dụng thuốc đông y trong hỗ trợ điều trị chấm dứt sớm nhất triệu chứng.

>>>> Tư vấn: Phương pháp điều trị viêm niệu đạo mãn tính

Lỗ niệu đạo bị đỏ chính là dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo mà nam giới cần lưu ý. Khi có dấu hiệu này nên đi khám chữa sớm nhất có thể để bảo đảm sức khỏe của bản thân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *