Lợi ích của trứng gà đối với phụ nữ mang thai

Được xếp vào danh mục những loại “siêu thực phẩm” cần thiết cho thai phụ, trứng gà là nguồn cung cấp rất nhiều loại chất dinh dưỡng cho cả mẹ lẫn bé trong quá trình mang thai bao gồm chất béo, khoáng chất, protein, vitamin A và D.

Lợi ích của trứng gà đối với phụ nữ mang thai
Lợi ích của trứng gà đối với phụ nữ mang thai

Lợi ích của trứng gà

Phát triển thai nhi:

Mỗi tế bào của bào thai đang phát triển được tạo thành từ protein. Trong khi đó, trứng có chứa đúng lượng protein cần thiết cho sự phát triển của bào thai mỗi ngày. Vì vậy, sử dụng trứng với số lượng vừa đủ sẽ rất hữu ích.

Xây dựng cho trẻ một hệ thống thần kinh và não bộ khỏe mạnh:

Trứng có chứa acid béo omega-3, lutein, kẽm và choline, rất cần thiết cho sức khoẻ của não và sự tăng trưởng tổng thể. Nó cũng giúp ngăn ngừa sự xuất hiện các khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

Cân bằng lượng chất béo bão hòa trong cơ thể mẹ:

Các chuyên gia khuyên nên ăn một đến hai quả trứng mỗi ngày sẽ giúp cân bằng lượng chất béo bão hòa trong cơ thể thai phụ nếu họ có mức cholesterol bình thường. Với những người có mức cholesterol cao, nên tránh ăn lòng đỏ.

Tham khảo thêm:

Đau nửa đầu kèm buồn nôn

Bệnh đau đầu migraine là gì

Cung cấp năng lượng:

Thai phụ nên “nạp” thêm ít nhất 200-300 calories mỗi ngày so với bình thường nhằm mục đích nuôi dưỡng cả mẹ lẫn bé. Và mỗi quả trứng đã cung cấp 70 calories, chiếm 1/3 mức năng lượng tối thiểu cần “nạp” thêm.

Hạn chế các tình trạng bệnh liên quan đến thiếu vitamin D:

Hạn chế các tình trạng bệnh liên quan đến thiếu vitamin D
Hạn chế các tình trạng bệnh liên quan đến thiếu vitamin D

Trong thời kỳ mang thai, hàm lượng vitamin D trong trứng đặc biệt quan trọng bởi vitamin D là loại không có sẵn trong quá nhiều thực phẩm và thai phụ không thể dễ dàng bổ sung chúng, dẫn đến tình trạng thiếu Vitamin D. Tình trạng này trong thai kỳ có thể dẫn đến nguy cơ tiền sản giật, tiểu đường ở mẹ cao hơn, tỷ lệ thở khò khè và bệnh truyền nhiễm ở trẻ sơ sinh cao hơn.

Hạn chế các dị tật bẩm sinh:

Tương tự như omega-3 và cholin, folate trong trứng cũng là yếu tố quan trọng trong thời kỳ mang thai đối với sự phát triển bình thường của ống thần kinh, thông qua đó góp phần làm thấp làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Quản lý cân nặng của thai phụ:

Tình trạng thừa cân béo phì rất phổ biến ở nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước phát triển. Những thai phụ thừa cân trong quá trình mang thai có nguy cơ cao xuất hiện các biến chứng sản khoa. Protein chất lượng cao được tìm thấy trong trứng đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe và góp phần cải thiện cân nặng của thai phụ thông qua việc làm tăng cảm giác hài lòng của thai phụ đối với phần ăn của mình.

Với những giá trị dinh dưỡng nổi bật như vậy, trứng thực sự cần được bổ sung vào chế độ ăn của thai phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *