Lời khuyên về một số trường hợp không được tiêm phòng sởi – rubella

Người đã từng mắc bệnh sởi hoặc rubella có cần tiêm phòng sởi – rubella không? trường hợp nào không được tiêm phòng sởi – rubella?
tiêm phòng sởi
Tiêm phòng sởi – rubella
Những trường hợp đã được chẩn đoán xác định chắc chắn là mắc bệnh sởi và rubella bởi cán bộ y tế thì không phải tiêm phòng sởi – rubella vì người mắc bệnh thường có miễn dịch bền vững với các bệnh này. Tuy nhiên, việc tiêm chủng bổ sung vắc xin sởi – rubella sẽ giúp củng cố miễn dịch phòng bệnh. Nếu chỉ mắc sởi hoặc mắc rubella hoặc chưa biết chắc chắn rằng đã mắc các bệnh này thì việc tiêm phòng sởi – rubella để phòng 2 bệnh là cần thiết.
>>>>> Xem thêm: Tiêm phòng uốn ván
Một số trường hợp không được tiêm phòng sởi – rubella như: Phụ nữ đang mang thai; Người có phản ứng nặng đối với vắc xin sởi, sởi-rubella, sởi – quai bị – rubella ở lần tiêm chủng mở rộng trước; Người mắc bệnh bạch cầu, thiếu máu nặng và các bệnh nghiêm trọng khác của hệ thống máu, suy giảm nghiêm trọng của chức năng thận, bệnh tim mất bù, đang điều trị globulin miễn dịch hoặc truyền máu. Người đang điều trị thuốc corticosteroid, thuốc ức chế miễn dịch khác hay điều trị xạ trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *