Lý giải nguyên nhân vì sao bị đau mông những ngày đèn đỏ

Khi trải qua chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng có không ít các chị em phụ nữ phải trải qua hàng loạt các biểu hiện như đau bụng âm ỉ, đau thắt lưng, đầy bụng, đau chân, đau lưng hay thậm chí là đau mông. Trong đó để lý giải được cho câu hỏi vì sao bị đau mông những ngày đèn đỏ là không quá khó. Hiểu về những nguyên nhân đau mông vào ngày đèn đỏ sẽ giúp chị em có thêm những kiến thức để xử lý mỗi khi chu kỳ kinh nguyệt kéo đến.

Căng cơ – nguyên nhân chính gây ra đau mông trong chu kỳ kinh nguyệt

Lý giải cho câu hỏi vì sao bị đau mông những ngày đèn đỏ, bác sĩ Elizabeth Kavaler – Giám đốc phụ khoa niệu tại Bệnh viện Lenox Hill đã cho biết rằng: trong những ngày đèn đỏ các dấu hiệu như chuột rút, sưng tử cung hay hiện tượng đầy hơi đã tạo nên một áp lực nhất định lên các cơ mông của bạn. Dưới sức ép này, khi các cơ mông căng đến mức nhất định còn có thể co thắt gây thêm hiện tượng đau ở lưng dưới, xương chậu và cả mông.

Tiến sĩ Christine Herder – phó chủ tịch phòng tập thể dục tại CareMount ở New York đã nói việc đau mông thường phổ ra xảy biến ở những người có tử cung nghiêng về phía lưng. Trong khi hầu hết tử cung của phụ nữ lại nghiêng về phía trước nên họ thường cảm thấy tư cung co thắt trong bụng chứ không phải ở phía sau lưng. Vì vậy, trong trường hợp ngược lại bạn sẽ cảm thấy đau lưng hoặc mông.

 Bị rối loạn trong chu kỳ kinh nguyệt có nguy hiểm?

đau mông ngày đèn đỏ

Đau mông những ngày đèn đỏ có nguy hiểm không?

Đau nhức mông trong những ngày đèn đỏ nếu ở mức độ nhẹ hoàn toàn không có gì đáng lo ngại bởi đó là những dấu hiệu thông thường khi cơ thể đến chu kỳ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan với vấn đề này nếu đó là những cơn đau với mức độ mạnh hơn và nghiêm trọng hơn bởi đó có thể là dấu hiệu của những căn bệnh.

Để xử lý những cơn đau nhẹ nhàng này bạn có thể thực hiện các hoạt động nhằm thư giãn cơ bắp như tập thể dục, tắm, massage hoặc thư giãn thoải mái để những cơn đau được giảm xuống. Bạn cũng có thể lựa chọn hình thức uống thuốc giảm đau nếu có sự tư vấn của bác sĩ. Nhưng bạn nên lưu ý rằng, nếu thuốc giảm đau cũng không giúp bạn hạ được những cơn đau thì đã đến lúc bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để khám sức khỏe vì có thể liên quan đến các bệnh lý như lạc nội mạc tử cung hay u xơ tử cung.

Lời khuyên từ chuyên gia: Rối loạn kinh nguyệt kiêng ăn gì

đau mông ngày đèn đỏ

Trường hợp ngoại lệ khi cơn đau xuất hiện ở vùng thực tràng hoặc hậu môn

Đối với những cơn đau không xuất hiện ở vùng mông mà xuất hiện ở thực tràng hoặc hậu môn, bạn cần lưu ý phân biệt thật chính xác vì những cơn đau ở vị trí khác nhau sẽ có những báo hiệu khác nhau. Chẳng hạn, đau ở hậu môn và thực tràng nguyên nhân chính là vì bạn bị táo bón hoặc lạc nội mạc tử cung. Trường hợp có nghi vấn mắc phải lạc nội mạc tử cung hãy nhanh chóng đến bệnh viện chẩn đoán để được chữa trị kịp thời tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Những kiến thức trên đã cho bạn biết được những nguyên nhân vì sao bị đau mông những ngày đèn đỏ. Nhanh chóng tìm ngay cho mình một cách thức phù hợp nhất để có thể giảm thiểu những cơn đau này một cách tốt nhất để luôn được tự tin trong những ngày ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *