Mách bạn cách chữa viêm khớp gối Tại Nhà hiệu quả nhất

Đau đầu gối là tình trạng vô cùng phổ biến có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào. Không biết cách xử lý sẽ khiến tình trạng bệnh chuyển biến nặng hơn. Hãy cùng tìm hiểu các mẹo chữa viêm khớp gối tại nhà và cách chữa trị an toàn, hiệu quả theo lời khuyên của chuyên gia.

1. Đau khớp gối chân nguy hiểm thế nào?

Với những người bệnh ở giai đoạn đầu khi các triệu chứng mới xuất hiện nếu như phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn vì thế việc đi khám định kì là vô cùng cần thiết.

Đến những giai đoạn tiếp theo mức độ nguy hiểm sẽ tăng dần, có thể để lại rất nhiều những biến chứng nguy hiểm, các cơn đau xuất hiện với tần xuất tăng dần làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như công việc của người bệnh.

Mách bạn cách chữa viêm khớp gối Tại Nhà hiệu quả nhất

Mách bạn cách chữa viêm khớp gối Tại Nhà hiệu quả nhất

 

Nếu nhẹ thì các khớp xương có thể đỏ và sưng tấy lên khiến việc di chuyển của người bệnh trở nên khó khăn hơn, lâu dần khi không được chữa trị thì người bệnh sẽ bị sốt, đau và có thể có một số biến dạng nhỏ ở chân hay khớp gối. Nặng hơn nữa có thể bị bại liệt và người bệnh không thể tự di chuyển và sinh hoạt cá nhân.

Xem thêm: bác sĩ khám tai mũi họng giỏi ở hà nội

2. Mách bạn cách chữa viêm khớp gối hiệu quả nhất?

+ Chữa viêm khớp gối bằng lá lốt

Lá lốt được xem như khắc tính của các bệnh xương khớp, vì lá lốt công dụng giảm đau nhức, sưng viêm, tê buốt chân tay rất hiệu quả. Do đó chữa viêm khớp gối bằng lá lốt là cách đơn giản giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của viêm khớp gối gây ra..

Chuẩn bị: 30g lá lốt, 30 rễ cỏ xước, 30 rễ cây bưởi bung, 30 rễ cây vòi voi

Cách làm: Đem các nguyên liệu trên rửa sạch, rồi đem sắc với 3 chén nước, cho đến khi còn 1 chén thì chia ra làm 3 lần uống trong ngày. Kiên trì uống thuốc trong vài tuần thì sẽ giúp giảm đau nhức, sưng viêm hiệu quả ..

Xem thêm: viêm amidan ở trẻ em an toàn không biến chứng?

+ Chữa viêm khớp gối bằng bài thuốc đắp từ cỏ hôi

Chỉ cần lấy lá cỏ hôi và cỏ lông bông trắng đem rửa sạch, cho 2 lá này vào cối giá nát cùng với 1 chút muối hạt, sau đó đắp lên đầu gối bị sưng viêm, rồi bằng lại để giữ cố định thuốc, mỗi ngay thay thuốc 1 lần, sau khoảng 1 tuần đắp liên tục sẽ giúp giảm sưng đau đầu gối hiệu quả..

+ Chữa viêm khớp gối bằng ngải cứu

Chuẩn bị 3 nguyên liệu là ngải cứu, gừng và hành củ, đem rửa sạch, rồi cho vào cối giã nát, sau đó đem sao nóng với rượu trắng nguyên chất, đắp hỗn hợp này lên đầu gối bị đau, rồi băng lại.. Mỗi ngày như vậy thay khoảng 5-6 lần, sau 1 tuần thì không còn sưng viêm với đau khớp gối nữa..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *