Mẹ đã biết cách dùng dầu tràm cho trẻ con chưa?

Các bạn đã nghe đến dầu tràm nguyên chất có tác dụng như thế nào với trẻ nhỏ hay chưa? Nếu chưa biết thì có thể tham khảo cách dùng dầu tràm cho trẻ con cực kì hữu ích sau đây.

Hướng dẫn cách dùng dầu tràm cho trẻ con

  • Pha nước tắm cho bé:

Cách thực hiện: Mẹ có thể nhỏ từ 5-10 giọt dầu tràm vào nước ấm pha cho bé tắm. Do dầu tràm nguyên chất nên không hề gây nhờn rít. Mẹ có thể lau khô cho bé mà không cần tắm lại bằng xà phòng.

>>>> Hướng dẫn: Cach tam tinh dau tram cho be

  • Massage cho bé:

Cách thực hiện: Mẹ nhỏ 1-2 giọt dầu tràm vào tay rồi xoa đều lên toàn thân bé gồm cả lòng bàn chân, bàn tay, tránh vùng mặt và mắt kèm theo đó là những động tác massage nhẹ nhàng. Nhờ độ ẩm của tay mẹ sẽ giúp cho dầu tràm thấm nhanh vào da của bé hơn. Nhưng mẹ cũng cần lưu ý do da của trẻ nhỏ rất nhạy cảm nên không nên thoa quá nhiều dầu tràm lên da bé cùng một lúc như vậy sẽ khiến bé bị nóng.

cach-dung-dau-tram-cho-tre-con

  • Thoa cho bé sau khi tắm:

Cách thực hiện: Sau khi tắm xong, mẹ dùng 1 ít dầu tràm thoa vào lòng bàn chân, bàn tay, sau cổ cho bé.

  • Massage bụng khi trẻ bị đầy hơi, khó tiêu:

Cách thực hiện: Mẹ thoa ít dầu tràm vào lòng bàn tay, xoa đều, sau đó massage lên bụng bé theo chiều kim đồng hồ và từ trong ra ngoài.

  • Thoa cho bé trước khi ra đường:

Cách thực hiện: Vào những những ngày trời lạnh bé rất dễ bị cảm lạnh, sổ mũi vì thế khi ra đường mẹ nên thoa dầu vào lòng bàn tay, bàn chân và nhỏ vài giọt vào khăn quấn cổ của bé để bảo vệ bé khỏi gió lạnh nhé.

  • Massage khi trẻ bị ho:

Cách thực hiện: Lấy dầu tràm ra tay của mẹ sau đó xoa cho nóng rồi massage vào ngực của bé theo chiều kim đồng hồ từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới và massage huyệt dũng tuyền trong 4 phút.

  • Thoa lên vết côn trùng đốt:

Cách thực hiện: Khi bị côn trùng đốt như muỗi, kiến vùng da đó sẽ bị sưng, đỏ và ngứa. Bé cảm thấy đau nhức và gãi nhiều hơn. Nếu mẹ không phát hiện kịp thời vùng da đó sẽ bị trầy xước, chảy máu và lâu lành.Vì vậy mẹ nên bôi dầu tràm cho trẻ sơ sinh lên vết đốt hoặc quần áo cho con để khi mặc bé sẽ tránh được côn trùng đốt.

Các mẹ nên biết rằng da trẻ rất nhạy cảm nên với những cách dùng dầu tràm cho trẻ con như ở trên đây cần phải thoa ra tay mẹ trước rồi mới thoa lên da bé để tránh cho da bé bị nóng và bỏng rát.

Tinh dầu tràm có rất nhiều tác dụng tốt cho trẻ và cũng có rất nhiều cách dùng dầu tràm cho trẻ con. Do đó, trước khi thực hiện mẹ nên tìm hiểu kĩ để có thể áp dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *