Mẹo khắc phục tình trạng thủng lốp giữa đường

Có lẽ điều lo lắng nhất của mỗi lái xe tải, xe con, xe cẩu tự hành ,… khi đi ngoài đường là gặp phải tình trạng xe bị thủng xăm hoặc nổ lốp đúng không nào? Bởi nếu gặp tình trạng này sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho lại xe cũng như những người đang di chuyển cùng chiều. Vậy khi gặp phải trường hợp này cần phải làm gì hãy xem ngay các mẹo khắc phục tình trạng thủng lốp giữa đường dưới đây nhé.

Hướng dẫn khắc phục tình trạng thủng lốp giữa đường

Trước khi thực hiện một chuyến đi xa nào đó điều đầu tiên bạn nên làm là chuẩn bị một số vật dụng cơ bản sau: một vài chiếc đinh vít có kích cỡ khác nhau, một cuộn cao su non (loại thợ sửa ống nước hay dùng), một chiếc dùi sắt có đầu nhọn.. Đây là những vật dụng rất hữu ích giúp bạn giải quyết vấn đề hỏng hóc nhẹ trên quảng đường di chuyển một cách nhanh chóng mà không cần đến sự trợ giúp của ai nhé.

Với những người có xe trang bị đủ lốp dự phòng và có đủ kỹ năng thay lốp thì dù bực mình vẫn có thể tự khắc phục, với những xe không trang bị đủ đồ nghề, đặc biệt lái xe là phụ nữ, chân yếu tay mềm, ít hiểu biết về xe, rất có thể sẽ là “mồi ngon” cho những tên “đinh tặc” kiêm hành nghề vá lốp xe trên đường. Vậy làm thế nào để tự khắc phục? Không phải ai lái xe cũng rành chuyện thay lốp đâu nhé, các bạn hãy làm theo trình tự sau nếu xe gặp sự cố về lốp:

1- Đỗ xe vào lề đường bên phải hoặc nơi an toàn, bật đèn khẩn cấp để cảnh báo cho các phương tiện khác;

2- Chuẩn bị dụng cụ để tháo lắp bánh xe (thường có theo xe);

3- Tháo lỏng các bu-lông cố định bánh xe bằng các dụng cụ trên xe (tròng, ống tuýp) bằng cách vặn ngược kim đồng hồ, nếu quá chặt thì bạn có thể dùng chân để tăng lực.

4- Kích bánh xe lên và tháo hẳn ra khỏi xe;

5- Thay lốp dự phòng với quy trình ngược lại với lúc tháo ra, kiểm tra áp xuất, nếu thiếu hơi thì dùng bơm điện bơm bổ sung, tháo kích ra khỏi xe;

6- Đặt lốp vừa thay vào vị trí lốp dự phòng và tiếp tục lên đường.

Xem thêm ở đâu cho thuê xe cẩu tự hành giá rẻ hiện nay!

Vậy trong trường hợp xe của bạn không còn lốp dự phòng để thay thế hoặc dụng cụ theo xe không thể tháo được lốp ra (do lắp quá chặt) thì bạn làm thế nào?

1- Đỗ xe vào lề đường bên phải hoặc nơi an toàn, bật đèn khẩn cấp để cảnh báo cho các phương tiện khác;

2- Xác định vị trí đinh găm vào lốp (có thể đánh dấu lại);

3- Dùng một chiếc đinh vít mang theo loại có kích thước tương ứng với vết thủng, cuộn một chút cao su non quanh cái đinh vít đó rồi ấn vào vết thủng, nếu vẫn lỏng thì có thể thay bằng cái đinh khác hoặc cuốn thêm cao su non sao cho đinh có thể găm chặt vào lốp (nếu cần có thể dùng dùi sắt để hỗ trợ);

4- Lấy bơm điện bơm lốp căng lên như cũ và … tiếp tục lên đường. Nếu xử lý tốt, sau khi khắc phục, lốp xe có thể giữ được hơi trong vài ngày hoặc nhiều hơn.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn khắc phục được tình trạng khi gặp sự cố trên đường nhất là thủng xăm môt cách nhanh nhất.

Tham khảo thêm địa chỉ cho thuê xe cẩu tự hành 10 tấn uy tín giá rẻ hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *