Những mẹo vặt hữu ích khi dùng điện thoại thông minh

Chúng ta có thể tạo ra rất nhiều mẹo vặt hữu ích dành riêng cho chiếc smarphone mà mình đang sở hữu. Hãy tham khảo các cách sau đây sẽ giúp bạn biết thêm những điều rất thú vị về chiếc điện thoại của mình đấy.

Một vài những mẹo vặt hữu ích khi dùng điện thoại thông minh

Số liên lạc khẩn cấp

Hãy cài đặt chiếc điện thoại của bạn sao cho nó sẽ hiển thị tên và số điện thoại nhà bạn trên màn hình khi ở chế độ chờ. Với cách này, khi bạn mất điện thoại hoặc gặp tai nạn, người khác có thể biết phải làm thế nào để trả lại đồ cho bạn hay giúp bạn liên lạc với người nhà trong lúc khẩn cấp.

Những mẹo vặt hữu ích khi dùng điện thoại thông minh

Tạo ống kính phóng đại cho điện thoại

Nhỏ một giọt nước vào camera của điện thoại, chờ trong vòng một phút là bạn đã có một ống kính phóng đại cho chiếc smartphone của mình. Ống kính này sẽ cực kỳ hữu ích khi bạn muốn đọc những dòng chữ nhỏ trên trang sách hay thực hiện các kiểu ảnh macro.

Xem thêm những lưu ý khi mua điện thoại cũ mà nhiều người chưa biết.

Sạc pin khi đang di chuyển

Hầu hết các thiết bị điện tử hiện nay đều có một cổng USB và bạn có thể dùng chúng để sạc điện thoại. Điều này cực kỳ hữu ích khi bạn đi du lịch, đặc biệt là ở những đất nước sử dụng những loại ổ điện khác nhau

Dùng 1 viên Pin 5v thay thế cho bút cảm ứng

Trong một số tác vụ, sử dụng bút cảm ứng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với ngón tay. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, không phải người dùng smartphone nào cũng sở hữu stylus, đặc biệt là các fan của quả táo cắn giở. Tuy nhiên, cũng không có gì là đáng ngại, bởi bạn hoàn toàn có thể dùng viên pin như một chiếc bút cảm ứng sơ cua và hãy nhớ hướng cực âm của viên pin về phía màn hình.

Những mẹo vặt hữu ích khi dùng điện thoại thông minh 1

Tham khảo thêm những lưu ý khi sạc điện thoại mới mà nhiều người chưa biết

Tăng tốc độ sạch pin cho máy

Để tăng tối đa tốc độ sạc pin, bạn nên tắt tất cả các tác vụ đang chạy ngầm trong máy, bật chế độ máy bay hay thậm chí là tắt nguồn điện thoại, nhằm mục đích giảm thiểu tối đa nguồn năng lượng tiêu thụ. Từ đó, pin sẽ đầy nhanh hơn.

Sơn dây cáp tai nghe

Bạn thường xuyên bị lẫn lộn tai nghe với những người khác trong nhà? Hoặc khó phân biệt được tai nghe trái hoặc tai nghe phải khi trong trời tối? Thế thì hãy lấy lọ sơn móng tay ra và “nghịch” thôi, mẹo này sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian sau này mỗi khi dùng tai nghe đấy.

Những mẹo vặt hữu ích khi dùng điện thoại thông minh 3

Làm đèn phòng khi cúp điện

Khi cúp điện, thói quen chúng ta sẽ bật đèn flash của điện thoại lên. Tuy nhiên bạn hãy thử dùng băng dính để dán điện thoại vào một chai nước xem, việc hướng đèn flash vào chai nước lúc này sẽ phát huy hiệu năng tốt hơn và phòng bạn sẽ sáng hơn đấy.

Loa di động miễn phí

Dùng các lõi giấy vệ sinh cũ rồi khoét lỗ đặt điện thoại, bạn có thể biến chúng thành chân giữ, lại vừa làm loa phát di động mà lại chẳng tốn xu nào.

Kẹp giấy cũng có thể dùng làm chân đế giữ điện thoại

Cần gì phải tốn tiền mua chân đế điện thoại, bạn cứ dùng kẹp giấy như thế này là đủ sức nâng đỡ dế yêu rồi.

Trên đây là những mẹo vặt hữu ích khi dùng điện thoại thông minh hy vọng sẽ giúp bạn biết được thêm nhiều điều thú vị khi sử dụng.

Xem thêm tổng hợp các ứng dụng hay cho android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *