Bạn đã biết đến các mẹo vặt với điện thoại thông minh này chưa

Với những mẹo vặt với điện thoại thông minh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ lắm đấy. Bởi không phải ai cũng có thể biết được hết những mẹo vặt vô cùng tiện ích này.

Chia sẻ những mẹo vặt với điện thoại thông minh nên biết

1. Biến chiếc smartphone thành cái cân kỹ thuật số

Mới nghe có vẻ rất thú vị phải không nào mọi người ? Trên thực tế, bạn có thể dùng chiếc điện thoại của bạn để cân đo những vật nhỏ như hoa quả, đồng xu,… Tuy nhiên, để sử dụng được tính năng này, trước tiên bạn cần tải 1 ứng dụng có tên Working Scale Free trên CH Play.

Bạn có thể truy cập vào trang chủ CH Play để tải ứng dụng này nhé

2. Sử dụng bản đồ ngoại tuyến

Trong trường hợp bạn bị mất sóng hay mất mạng thì phương pháp này rất hữu hiệu đó. Trước khi đi đâu hay làm gì nếu chưa thông thuộc địa chình lắm bạn nên tải bản đồ trực tuyến về trước nhé. Sau đó tắt gói dữ liệu đi, tuy nhiên đừng tắt GPS. Vị trí của bạn vẫn còn trên bản đồ ngoại tuyến nhờ dữ liệu vệ tinh.

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng này:  Bạn vào Google Maps, sau đó tìm bản đồ của 1 thành phố hay nơi nào đó, vào menu ở dưới và chọn Download. Tính năng này có thể dùng được trên cả Android lẫn iOS.

3. Dùng smartphone như  một máy quét cầm tay

Có thể bạn chưa biết chiếc smarphone của mình còn có cả chức năng quét bất kỳ tài liệu nào từ giấy tờ cho đến hình ảnh chỉ bằng chiếc camera. Để là được điều này bạn cần tải thêm ứng dụng có tên Adobe Scan, Office Lens hay CamScanner. Chúng có chức năng scan tất cả mọi thứ mà không cần thiết bị chuyên dụng

4. Tìm kiếm không giới hạn chỉ bằng camera

Có một ứng dụng cho phép người dùng tìm kiếm mọi thứ từ  camera của mình mà không cần phải gõ từng chữ, cho dù đó là hình ảnh, quét mã vạch hay dịch văn bản, ứng dụng đó có tên là Google Goggles. Chắc chắn ứng dụng này vô cùng tiện lợi cho các nhân viên làm việc tại siêu thị.

5. Nhân đôi các ứng dụng

Các phiên bản mới hiện nay của những chiếc smarphone sử dụng hệ điều hành Android còn có thêm một tùy chọn cho người dùng đó là App Cloner. Tùy chọn này khá hữu ích cho những ai thường truy cập mạng xã hội dưới nhiều tài khoản khác nhau. App Cloner cho phép bạn dùng 2 hay nhiều tài khoản trên 1 ứng dụng. Nếu bạn kiểm tra máy mình không được cài đặt thì vẫn còn cách tải trên CH Play nhé

6. Thanh toán tiền bằng smartphone thay vì dùng thẻ tín dụng

Đây là tính năng rất phổ biến trên thế giới hiện nay nhất là những nước có nên kinh tế phát triển vượt bậc hơn. Đó là nhờ sự hỗ trợ của NFC đang được trang bị ở hầu hết những chiếc smartphone hiện nay. Bạn chỉ cần kết nối thẻ tín dụng  của mình với 1 tài khoản trong hệ thống như Android Pay hay Apple Pay. Từ đó, bạn có thể thanh toán nhanh tại bất kì cửa hàng nào có sử dụng phương thức chi trả bằng thẻ không tiếp xúc.

7. Mở nhiều cửa sổ 1 lúc

Chạy nhiều ứng dụng trên 1 màn hình là tính năng khá hấp dẫn trên những chiếc smartphone Android thế hệ mới hiện nay. Với tính năng này, người dùng có thể làm nhiều việc cùng lúc như vừa lướt Facebook vừa nghe nhạc trên Youtube chẳng hạn.

Để thực hiện, người dùng cần tải ứng dụng Floating App và tiến hành cài đặt cho máy. Sau đó, tại giao diện Ứng dụng, bạn chọn icon nhiều cửa sổ  và chọn những App muốn chạy đa cửa sổ.

XEM THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *