Một số món ngon được chế biến bởi mực 1 nắng

Mực phải được bảo quản lạnh, không để bên ngoài quá lâu, khi vận chuyển đi xa phải đóng gói hút chân không, giữ hơi lạnh cẩn thận. Nếu khách không dùng hết có thể đóng kín và bảo quản trong tủ lạnh được lâu không lo mực hư hay khô lại nhé. Hãy đến với Đảo Hải Sản sẽ giúp quý khách có được một món quà, món ăn đúng ý nghĩa và đúng chất lượng.

Một số món ngon được chế biến bởi mực 1 nắng

Tại sao cùng mua 1kg mực một nắng loại 1 có người mua được cả chục con, nhưng có người chỉ mua được có vài ba con? Nếu đã từng mua mực một nắng, hẳn bạn đã từng có lần so sánh và phân vân không biết mình có mua được đúng loại mực một nắng chất lượng nhất không?

Là 1 ngư dân trực tiếp đánh bắt và đang cung cấp mực một nắng, mình xin giải thích và chia sẻ về cách thức làm mực một nắng để mọi người cùng có cái nhìn chính xác tại sao lại có sự khác nhau như vậy.
Hiện nay giá bán mực một nắng đã khá mềm phù hợp với đa số mọi người có nhu cầu thưởng thức về hải sản mực 1 nắng.

Tuy nhiên các bạn biết đấy, xu thế cạnh tranh về giá là không hợp lý, trong khi trên môi trường internet ngày nay đa số rất nhiều nơi bán mực 1 nắng, hải sản 1 nắng khác. Và một số bài báo các bạn đọc qua cũng đã thấy chất lượng mới là quan trọng phải đi đôi với giá cạnh tranh.
Khác với những loại khô mực mà bạn thường biết, mực một nắng là loại mực nguyên chất được phơi qua đúng một lần nắng giòn. Những con mực được mang về, rửa cho giảm bớt nước biển rồi đem phơi. Nắng đúng “chuẩn” phải là nắng to, nắng càng nhiều thì mực càng ngon, và quan trọng là chỉ phơi đủ một nắng mà thôi!

Một con mực được phơi đúng kỹ thuật là bên ngoài ráo nước mà bên trong vẫn cứ tươi rói, mực mang một màu trắng đục, trông rất dẻo. Chỉ nhìn hình thức cũng có thể hình dung ra những món ngon sẽ được chế biến từ loại đặc sản này.

Một số món ngon được chế biến bởi mực 1 nắng
Một số món ngon được chế biến bởi mực 1 nắng

Mực 1 nắng giá bao nhiêu là hợp lí

Có thể dễ dàng thấy rằng, sau khi đã xử lý và tạo ra sản phẩm, trọng lượng của mực có phần giảm đi so với mực tươi nhưng vẫn một mức độ tương đối. Chắc chắn mực một nắng sẽ nhẹ hơi mực khô rất nhiều, do vậy, mức giá hợp lí sẽ là: Mực tươi có giá thấp nhất, sau đó là mực một nắng, tiếp đến là mực khô. Khi đi chọn mua mực một nắng mà lại có những giá còn rẻ hơn mực tươi thì thực sự đáng chú ý bởi chất lượng sẽ khó đảm bảo, còn đắt hơn mực khô thì có thể bạn đang mua hớ rất nhiều, cần tham khảo lại mức giá phù hợp hơn.
Vậy, mực một nắng loại 2 bao nhiêu 1 kg là hợp lí. Theo khảo sát thị trường chung hiện nay, mức giá đưa ra cho 1kg mực một nắng sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, và cụ thể bạn có thể tham khảo mức giá khá phổ biến sau:
– Với loại 1 – 2 con/kg khoảng 450 nghìn đồng
– Với loại 2 – 3 con/kg khoảng 410 nghìn đồng
– Với loại 4 – 5 con/kg khoảng 390 nghìn đồng
– Với loại 6 con/kg khoảng 370 nghìn đồng
Như vây, bạn có thể thấy giá mực có thể phân cấp theo độ nặng, to của mực. Hoặc, giá mực còn có thể thay đổi theo loại mực: Mực ống, mực lá nhưng giá chênh lệch cũng không quá đáng kể. Để đảm bảo cho việc mua hàng được chuẩn nhất, xin giới thiệu tới bạn trang website http://thucphamcacmien.com/ chuyên cung cấp hải sản với chất lượng và giá thành tốt nhất cho người tiêu dùng.

Một số món ngon được chế biến bởi mực 1 nắng
Một số món ngon được chế biến bởi mực 1 nắng

Cách phân biệt mực lạ với mực trong nước khi còn tươi

– mực lạ từ Đài loan, Trung quốc, Indo thì màu da đen sậm, màu hơi xám, đầu to, cuối đuôi lại nhọn hoắc.

– trong khi đó mực trong nước mà nhiều người dễ nhầm nhất đó là mực ống. Mực ống thì màu đỏ hoặc trắng chấm đỏ tùy loại ( mực ống lao hay mực câu…) đầu thì nhỏ so với mình, cuối đuôi thì thon dài, thoai thoải.

Cách chọn mực 1 nắng
Bị các báo đài phản ánh về mực lạ nhiều quá các nhà nhập khẩu lại sơ chế thành mực 1 nắng giá rẻ. Bán khắp thị trường toàn quốc lấy thương hiệu của các vùng nổi tiếng trong nước, đánh lừa người tiêu dùng. Nào là mực 1 nắng Nha trang, Phan thiết, Phú quốc, Côn Đảo,…

Nếu bằng mắt thường nếu tinh ý các bạn vẫn có thể phân biệt được để chọn đúng mực một nắng chính hiệu.

Hiện nay có nhiều siêu thị bán nói là mực lá 1 nắng

– mực một nắng trong nước thì chủ yếu làm từ mực ống và mực lá, nhưng do mực lạ này gần giống mực ống nên mình chỉ nói cách phân biệt với mực ống thôi nhé.

– mực 1 nắng trong nước thì cuối đuôi, ở phần cánh còn có da màu đỏ, nếu cơ sở nào lột phần da này luôn rồi thì người ta cũng xoay cánh mực ( phần dè mực) ra ngoài, và nhỏ. đầu nhỏ, thịt trắng, cuối đuôi thoai thoải. Giá bán hiện nay rẻ nhất cũng từ 300 nghìn/kg.

– mực 1 nắng làm từ mực lạ thì ngược lại với những đặc điểm mà mình đã nêu trên, đầu mực màu đen sậm, to so tỉ lệ thân. cánh mực ( dè mực) xoay vào trong, cánh lớn. đuôi mực nhọn dài. giá rẻ khoảng từ 100 – 150 nghìn/kg.

còn nhiều đặc điểm phân biệt nữa nhất là khi ăn, mực trong nước luôn tươi, ngọt hơn hắn. Nếu các bạn nào có cách phân biệt tốt hơn thì chia sẽ nhé.

Người ta làm thế này thì mất uy tín của mực trong nước hết. Hiện đang giả là mực 1 nắng Nha Trang, sau này rồi còn thương hiệu Phan Thiết, Phú quốc, Côn đảo,…

Sau khi tin này thì có thể bọn chúng trà trộn thành phile mực, mực tươi làm sạch bỏ đầu,… Chỉ nên mua những cửa hàng uy tín là tốt nhất, không thì về tự câu ăn cho nó lành. hi hi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *