Một số sai lầm khiến cho quảng cáo Google Ads tốn kém

Bằng cách tìm hiểu cách xác định và tránh những sai lầm này, bạn có thể tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng của mình – hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu nhiều hơn đến trang web của bạn và tăng thêm nỗ lực tiếp thị của bạn.

Vì vậy, hãy xem xét kỹ hơn những lỗi phổ biến của Quảng cáo Google mà hầu hết các chiến dịch mới đều mắc phải và thảo luận về cách bạn có thể tránh chúng.

1, Mạng hiển thị và mạng tìm kiếm

Khi tạo các chiến dịch mạng tìm kiếm, bạn có tùy chọn chọn Mạng tìm kiếm, Mạng hiển thị hoặc cả hai. Bạn cũng có thể bao gồm các đối tác tìm kiếm của Google cho cả hai mạng. Đối với các chiến dịch tìm kiếm trong đó việc tạo khách hàng tiềm năng là mục tiêu (và không nói là nhận thức về thương hiệu), bạn chỉ muốn chọn Mạng tìm kiếm, vì tỷ lệ chuyển đổi số lần nhấp trên Mạng hiển thị thấp hơn đáng kể so với tìm kiếm, giúp tăng chi phí cho mỗi lần mua mà không cần bất kỳ lợi ích đáng kể.

Điều xảy ra với Mạng tìm kiếm khi bạn nhắm mục tiêu từ khóa là nó sẽ chỉ xuất hiện trên Google và các đối tác tìm kiếm. Nếu bạn cũng chọn Mạng hiển thị, Google sẽ cố gắng đặt quảng cáo của bạn trên các trang web có liên quan, nhưng nó sẽ không xuất hiện cho những người đang tích cực tìm kiếm bạn. Do đó, chọn Mạng hiển thị là một sự lãng phí tiền bạc, vì bạn sẽ không nhận được lưu lượng truy cập có liên quan thực sự chuyển đổi.

2, Từ khóa phủ định

Trên Quảng cáo Google, điều bắt buộc là bạn phải tiếp tục mở rộng danh sách từ khóa phủ định dựa trên các báo cáo thuật ngữ tìm kiếm hàng tuần, ít nhất là.

Bạn nên bắt đầu với một danh sách tiêu chuẩn các từ khóa phủ định mà bạn có thể tìm thấy trực tuyến bằng các công cụ như Keyword Planner của SEMrush , cũng như các nguồn khác như Ubersuggest, đề xuất của Google cũng như SEMrush hoặc Ahrefs (cả hai đều là công cụ trả phí). Trên các trang web như Techwyse, bạn cũng có thể tìm thấy một danh sách đầy đủ các từ khóa phủ định mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ASAP. Những từ khóa này sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng tấn tiền trên Quảng cáo Google, vì chúng sẽ cho phép bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và các tìm kiếm mất uy tín chưa sẵn sàng để chuyển đổi.

3, Theo dõi chuyển đổi

Thật sốc khi thấy có bao nhiêu chiến dịch quảng cáo vẫn được thiết lập mà không có thử nghiệm chuyển đổi tại chỗ.

Nếu không có điều này, bạn không thể nói chắc chắn rằng bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền để có được một khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng từ các chiến dịch của mình, từ khóa nào đang thúc đẩy doanh số mà từ khóa không … danh sách này tiếp tục.

Tối ưu hóa chiến dịch Quảng cáo của bạn để chuyển đổi là một cách chắc chắn để tăng ROI của bạn và tận dụng tối đa $$$ của bạn. Chuyển đến Cài đặt -> Đo lường -> Chuyển đổi. Sau đó, đảm bảo thêm mọi hành động chuyển đổi có thể, dựa trên các hành động mọi người thực hiện trên nền tảng của bạn.

>> Xem thêm: Cách đăng tin quảng cáo trên Google Việt Nam hiệu quả nhất

4, Nghiên cứu từ khóa kém

Một trong những lỗi Google Ads phổ biến nhất và có lẽ nguy hiểm nhất mà bạn có thể mắc phải là không thực hiện nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng. Bạn không thể chọn từ khóa dựa trên những gì bạn tin rằng mọi người đang tìm kiếm hoặc dựa trên những gì bạn sẽ tìm kiếm. Bắt buộc phải sử dụng các công cụ như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để tìm các từ khóa phù hợp và phù hợp cho tài khoản của bạn.

Ngoài nghiên cứu từ khóa, bạn nên nhớ chọn loại đối sánh phù hợp cho từ khóa của mình và trong gần 90% trường hợp, tùy chọn đối sánh rộng là điều bạn muốn tránh. Chúng thường chỉ lãng phí thời gian vì chúng sẽ mang lại rất nhiều lưu lượng truy cập không liên quan làm tăng chi phí và CPA của bạn trong khi giảm thứ hạng tài khoản tổng thể của bạn.

5, Không kiểm tra chiến lược đấu thầu

Với rất nhiều chiến lược giá thầu có sẵn trong năm 2018, có vẻ như một nhiệm vụ khá khó khăn để tìm ra chiến lược phù hợp với bạn. Tuy nhiên, bạn nên thử nghiệm ít nhất một chút để tìm ra thứ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Mặc dù hầu hết các nhà quảng cáo nâng cao thích sử dụng CPC thủ công, một số nhà quảng cáo thích sử dụng tối đa hóa chuyển đổi hoặc CPC nâng cao.

Với CPC thủ công, bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với giá thầu của mình trong dài hạn. Tuy nhiên, nếu bạn dự định thử nghiệm một chiến dịch chỉ sau một hoặc hai tuần, bạn có thể sử dụng CPC nâng cao hoặc tối đa hóa số lần nhấp. Các chiến lược giá thầu này cho phép Google nhận được nhiều nhấp chuột nhất với mức giá tốt nhất có thể.

Hai chiến lược giá thầu bạn muốn nhận được là CPA mục tiêu và ROAS mục tiêu. Hai chiến lược giá thầu này cho phép bạn đặt giá thầu theo Chi phí cho mỗi hành động lý tưởng hoặc Trả lại cho chi tiêu quảng cáo. Nói cách khác, nó sẽ cho phép bạn chi tiêu đúng số tiền cho Quảng cáo để đạt ROI và tối đa hóa khoản đầu tư của bạn.

6, Không thêm tiện ích mở rộng

Hãy nghĩ về các tiện ích mở rộng như chuông và còi cho quảng cáo của bạn. Google đã giúp bạn dễ dàng tạo quảng cáo được tối ưu hóa đúng cách và hướng lưu lượng truy cập đủ điều kiện hơn đến trang web của bạn bằng cách tận dụng sức mạnh của tiện ích mở rộng. Bây giờ bạn có thể thêm các mẩu thông tin bổ sung vào quảng cáo của mình để làm cho nó nổi bật giữa đám đông.

>> Tìm hiểu: Hướng Dẫn Tự Chạy Quảng Cáo Google Adwords – Google Ads Mới

Sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo có thể là một cách cực kỳ hiệu quả để tăng số lần nhấp của bạn. Bạn có thể thêm tiện ích mở rộng liên kết trang web, hiển thị các liên kết khác nhau của trang web của bạn và gửi mọi người đến các trang có liên quan. Bạn có thể thêm tiện ích mở rộng chú thích, cho phép bạn hiển thị một số điểm bán hàng duy nhất bạn có. Các tiện ích mở rộng đoạn mã có cấu trúc, tiện ích mở rộng thông báo, tiện ích mở rộng vị trí và tiện ích mở rộng giá là các loại tiện ích mở rộng hữu ích khác mà bạn có thể sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *