Nam giới không có tinh trùng nên uống thuốc gì?

Nam giới không có tinh trùng là vấn đề rất nghiêm trọng và là nguyên nhân hàng đầu gây ra vô sinh, hiếm muộn. Vậy không có tinh trùng uống thuốc gì có thể giải quyết được vấn đề này, giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn sớm có con.

Tại sao nam giới không có tinh trùng?

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân hàng đầu khiến cho nam giới không thể xuất ra tinh trùng khi quan hệ hay khi có kích thích tình dục.

– Bị tắc ống dẫn tinh: đây là nguyên nhân phổ biến nhất và chủ yếu là do bẩm sinh, do các bệnh lý như viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, các bệnh lây qua đường tinh dục hoặc do chấn thương.

khong-co-tinh-trung-nen-uong-thuoc-gi

– Không có tinh trùng do tinh hoàn không sản xuất tinh trùng: đây cũng có thể là do bẩm sinh hoặc do các bệnh lý nam khoa khác hình thành

>>>> Tham khảo: Cách nhận biết tinh trùng yếu hay khỏe

Nam giới không có tinh trùng nên uống thuốc gì?

Hiện nay để điều trị không có tinh trùng nên uống thuốc gì chưa có thuốc điều trị cụ thể, cho hiệu quả theo nghiên cứu y học. Việc điều trị cần dựa trên thăm khám, xét nghiệm tìm nguyên nhân rồi mới đưa ra phác đồ điều trị. Người bệnh tuyệt đối không tin vào những thông tin quảng cáo các loại thuốc điều trị trên mạng và mua về sử dụng. Để điều trị không có tinh trùng ở nam giới có thể áp dụng một số giải pháp sau:

– Trong trường hợp bị tắc ống dẫn tinh thì có thể tiến hành phẫu thuật nối thông lại ống dẫn tinh. Một số trường hợp cố tình thắt ống dẫn tinh để triệt sản thì chỉ cần mở lại, nhưng tỉ lệ thành công cũng sẽ giảm đi với thời gian thắt ống dẫn tinh càng dài. Trường hợp ống dẫn tinh bị tác sâu tại chỗ đổ vào niệu đạo dương vật thì cần tiến hành phẫu thuật cắt đốt nội soi ống phóng tinh để ống dẫn tinh thông suốt trở lại. Nếu phẫu thuật không thể đạt hiệu quả như mong muốn thì có thể tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.

– Trường hợp không có tinh trùng do tinh hoàn không sản xuất tinh trùng thì vẫn có thể cứu vãn bằng cách phẫu thuật cột tĩnh mạch thừng tinh bị giãn với trường hợp bị giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến tinh hoàn không sản xuất tinh trùng. Qua giải pháp này rất nhiều trường hợp đã có thể có con tự nhiên bình thường. Một số trường hợp dù đã xác định không thể sản xuất tinh trùng nữa nhưng nếu tinh hoàn vẫn còn quá trình sinh tinh nửa chừng, bị teo tinh hoàn do quai bị thì vẫn có thể tìm thấy một vài tinh trùng còn sống sót bên trong.

>>>> Bạn đọc quan tâm: Tinh trùng chết sau bao nhiêu giờ?

Nam giới không có tinh trùng nên uống thuốc gì theo các chuyên gia thì chưa có chỉ định thuốc nào có thể điều trị tình trạng này. Người bệnh nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám và nghe lời khuyên từ bác sĩ về hướng điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *