Nên cho bé uống nước như thế nào đúng cách nhất?

Uống nước tưởng chừng như là một nhu cầu thiết yếu mỗi ngày và chỉ cần khi trẻ khát là có thể bổ sung nước ngay. Nhưng đó hoàn toàn là một quan điểm sai lầm bởi vì đối với trẻ nhỏ, khi cho trẻ uống nước cũng cần phải đảm bảo đúng lượng cần thiết và đúng thời điểm. Bổ sung đủ nguồn nước không thừa cũng không thiếu sẽ là điều kiện tốt để trẻ có cơ thể khỏe mạnh và phát triển tốt. Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi nên cho bé uống nước như thế nào đúng cách nhất. 

Sự khác biệt về nhu cầu bổ sung nguồn nước ở các độ tuổi

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, nhu cầu phát triển của trẻ là khác nhau chính vì vậy khi bổ sung nguồn nước cũng có sự khác biệt. Cụ thể:

Trong giai đoạn từ 0 đến 6 tháng tuổi: trẻ chủ yếu cần nạp nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ hoặc có thể thay thế bằng sữa công thức. Những nguồn sữa này đã có chứa lượng nước cần thiết cho cơ thể trẻ. Chính vì vậy, trong giai đoạn này trẻ hoàn toàn không cần bổ sung nguồn nước bên ngoài. 

>> xem thêm: Sữa nepro có tốt không?

Tiếp theo ở giai đoạn từ 6 tháng đến 1 tuổi: trong độ tuổi này trẻ vẫn còn bú sữa mẹ nhưng sẽ có sự khác biệt là trẻ cần bổ sung thêm một lượng nước khoảng 200 đến 300 ml/ngày. Nước có thể được dùng cho trẻ sau khi ăn dặm để làm sạch miệng. Mẹ cần lưu ý, nếu trẻ sử dụng nhiều loại thực phẩm khô thì nên tăng lượng nước lên để đảm bảo cơ thể trẻ được cung cấp đủ nước. 

Sau đó từ giai đoạn 1 tuổi trở lên lượng nước cũng cần được tăng dần để cung cấp cho các hoạt động vui chơi, khám phá của trẻ. Từ 1 đến 2 tuổi, trẻ sẽ cần 600 đến 1000 ml/ngày. Và từ 3 đến 6 tuổi trẻ sẽ cần từ 1000 đến 1500 ml/ngày.  Đây là các con số được đề nghị từ các chuyên gia đã thông qua các nghiên cứu. 

Vậy nên cho bé uống nước như thế nào là đúng cách nhất?

Khi đã rõ được nhu cầu của trẻ cần bổ sung bao nhiêu lượng nước cho phù hợp, tiếp đó mẹ cần nắm rõ cách thức để cho trẻ uống đúng cách. 

>> tham khảo: Sữa meta care sử dụng như thế nào?

Thứ nhất, về thời gian uống nước hợp lý. Những thời điểm vàng bổ sung nguồn nước vàng mà trẻ sẽ dễ dàng hấp thu được chính là giữa hai lần bú, khi trẻ mới vừa thức dậy, khi vừa tắm xong hay khi trẻ vừa kết thúc các hoạt động vui chơi. Một thời điểm khác không kém phần quan trọng chính là trước bữa ăn, trước mỗi bữa ăn để hỗ trợ quá trình tiêu hóa trẻ có thể uống nước trước đó 1 giờ đồng hồ sau đó thì dùng bữa. 

Thứ hai, về loại nước nên được dùng cho trẻ. Các mẹ cần cho trẻ uống nước đã được thông qua bộ lọc. Sau đó mang đi đun sôi rồi để nguội. Hoặc mẹ cũng có thể dùng các loại nước tinh khiết nhưng phải đảm bảo được cung cấp từ các thương hiệu uy tín. Tuyệt đối không để trẻ sử dụng nước được lấy trực tiếp từ trong vòi. Các tạp chất không xác định có trong nước có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. 

Thứ ba, tuyệt đối không chờ khi trẻ khát mới cho uống nước mà mẹ cần đảm bảo việc uống nước được diễn ra đầy đủ và thường xuyên. 

Hiểu rõ nên cho bé uống nước như thế nào là đúng cách, từ hôm nay mẹ cần quan tâm đến quá trình bổ sung nước của trẻ một cách thật khoa học. Điều đó sẽ giúp trẻ có được một quá trình phát triển toàn diện nhất.

Xem thêm: http://suabim.vn/detail/sua-bot-abbott/sua-prosure-cho-nguoi-ung-thu-1809.html 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *