Ngứa niệu đạo sau sinh có phải do viêm nhiễm gây ra không?

Mẹ bị ngứa niệu đạo sau sinh mà không rõ nguyên nhân do đâu, không biết có phải do đường niệu đạo bị viêm nhiễm hay không nên tham khảo những thông tin sau đây để biết thêm chi tiết.

Ngứa niệu đạo sau sinh có phải do bị viêm niệu đạo?

Quá trình mang thai và khi sinh con cơ thể mẹ sẽ có rất nhiều thay đổi. Một trong những rắc rối mà sau sinh chị em đó là bị ngứa niệu đạo sau sinh mà nguyên nhân chủ yếu chính là do viêm nhiễm niệu đạo, viêm nhiễm đường tiết niệu gây ra.

Nhiễm trùng đường tiết niệu là tác nhân khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào đường tiểu qua niệu đạo. Nhiều trường hợp, vi khuẩn còn có thể lây nhiễm tới bàng quang, thận, gây viêm bàng quang, viêm thận nguy hiểm.

ngua-nieu-dao-sau-sinh

Niệu đạo của phụ nữ ngắn hơn nhiều so với nam giới nên dễ dàng cho vi khuẩn tấn công tới niệu đạo và bàng quang hơn. Do đó, nhiễm trùng ở phụ nữ thường gặp nhiều hơn và nhất là với phụ nữ sau sinh càng dễ bị tổn thương hơn. Chứng viêm niệu đạo thường gây ra triệu chứng ngứa ngáy khó chịu vì thế mà chị em thường bị ngứa niệu đạo sau sinh là vì vậy.

>>>> Tham khảo: http://namkhoaanviet.com/nguyen-nhan-bieu-hien-va-cach-dieu-tri-viem-nieu-dao-o-tre-em/

Ngứa niệu đạo sau sinh phải làm sao?

Phụ nữ khi mang thai và sau sinh thì bàng quang thường hoạt động chức năng kém hơn bình thường, nước tiểu khó thoát đi hết và thường bị chảy ngược vào niệu đạo. Nước tiểu càng ở lại lâu thì nguy cơ bị viêm nhiễm càng tăng cao. Vì thế để ngừa chứng ngứa niệu đạo sau sinh do viêm nhiễm, chị em nên chủ động vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhất là sau khi đi vệ sinh.

Vì mẹ mới sinh đang trong thời gian cho con bú nên việc trị liệu bằng thuốc là rất hạn chế. Trong trường hợp bị viêm nhiễm nhẹ, mẹ chỉ cần uống thật nhiều nước sẽ giúp đẩy dần các loại vi khuẩn ra khỏi niệu đạo. Nhưng với những trường hợp bệnh biến chuyển nặng bắt buộc phải dùng thuốc thì các bác sĩ sẽ kê chữa viêm niệu đạo bằng thuốc kháng sinh với liều lượng phù hợp để hạn chế thấp nhất sự ảnh hưởng tới chất lượng sữa của mẹ.

Ngoài ra, các mẹ cũng nên phòng ngừa viêm niệu đạo gây ngứa niệu đạo sau sinh bằng cách vệ sinh vùng kín sạch sẽ hằng ngày, nên kiêng quan hệ trong thời gian này cho đến khi hết triệu chứng của bệnh, uống nhiều nước và các loại hoa quả tốt cho sức khỏe, giúp lợi tiểu, tránh nhịn tiểu khi có cảm giác buồn mà nên đi ngay.

Ngứa niệu đạo sau sinh chủ yếu là do chứng viêm niệu đạo do nhiễm trùng hay vi khuẩn xâm nhập. Triệu chứng này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt hằng ngày và nên khắc phục càng sớm càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *