Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời

Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời xác định chất lượng là yếu tố hàng đầu mà công ty quyết tâm tạo lập và gìn giữ.HÒA PHÁT sẽ chỉ cung cấp các thiết bị có nguồn gốc đáng tin cậy, từ các đối tác uy tín hàng đầu trển thế giới. Đảm bảo dịch vụ hậu mãi tận tình, nhanh chóng, chu đáo và tin cậy.

Hiện tại, Hòa phát  là đối tác chính thức của các thương hiệu danh tiếng hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị điện mặt trời như SMA (Đức), ABB (Thụy Điển), Sungrow, Kaco, Canadian, Sharp, Hanwa Qcell… Tất cả các đối tác tấm pin mặt trời của công ty đều là những công ty ở trong danh sách hạng nhất

Cấu tạo của điện mặt trời

Để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời chúng ta phải biết được cấu tạo của nó. Mỗi bộ phận đóng một vai trò khác nhau và không thể thay thế. Tất cả tạo thành một hệ thống điện mặt trời hoạt động hiệu quả nhất. Vậy cầu tạo của điện mặt trời bao gồm các bộ phận sau.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời hay còn gọi là pin quang điện. Các tấm pin mặt trời có nhiệm vụ thu nhận và chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng. Sau đó cung cấp nguồn điện cho cả hệ thống hoạt động.

Sạc năng lượng mặt trời: Hệ thống sạc NLMT có nhiệm vụ đảm bảo sạc năng lượng từ pin mặt trời sang hệ thống ắc quy. Sao cho các bình ắc quy không bị sạc quá tải cũng như không bị xả quá sâu. Giúp cho ắc quy cũng như hệ thống hoạt động tốt hơn và nâng cao tuổi thọ.

Inverter chuyển đổi nguôn điện: Thiết bị inverter có nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện một chiều của pin mặt trời sang điện xoay chiều sin chuẩn 220v.

Hệ thông ắc quy lưu trữ: Các bình ắc quy sử dụng để lưu trữ nguồn điện. Sau đó cung cấp cho các tải tiêu thụ khi điện lưới bị mất hoặc hệ thống điện mặt trời không sản xuất ra điện.

 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời

Các tấm pin năng lượng mặt trời chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.

Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của khu vực, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới của khu vực sử dụng.

Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa.

Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời
Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời

Lợi Ích khi lắp điện năng lượng mặt trời :

1. ✅ Tiết kiệm chi phí thanh toán tiền điện hàng tháng cho Điện lực.

2. ✅ Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng vô hạn, vì vậy chỉ cần lắp đặt hệ thống điện mặt trời lên mái là bạn có thể sử dụng nguồn năng lượng này liên tục mà không cần phải tốn một xu nào cho chi phí nhiên liệu để tạo ra điện như các loại máy phát điện.

3. ✅ Nguồn năng lượng xanh, giảm phát thải khí CO2, thân thiện an toàn với môi trường, được nhà nước khuyến khích lắp đặt.

4. ✅ Có hiệu quả cao, nếu đầu tư hệ thống lớn tạo ra nhiều điện khi không sử dụng hết bạn có thể bán lại cho nhà nước mang lại thêm nguồn thu nhập cho gia đình

5. ✅ Không gây tiếng ồn như các loại máy phát điện.

6. ✅ Nhanh lấy lại vốn đầu tư ban đầu, từ 4-6 năm tùy theo khu vực, theo chất lượng thiết bị và theo kỷ thuật lắp đặt tối ưu năng lượng.

7. ✅ Thời gian sử dụng lâu dài, chi phí bảo trì bảo dưỡng rất thấp.

8. ✅ Giảm nhiệt độ mái nhà sau khi lắp đặt giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện trong những tháng nắng nóng.

9. ✅ Tăng giá trị cho ngôi nhà, làm cho ngôi nhà có hình ảnh hiện đại và thân thiện với môi trường.

Chính sách nhà nước khuyến khích mua lại điện từ hệ thống điện mặt trời

Chính sách mua lại điện từ hệ thống năng lượng mặt trời của Nhà nước hiện nay được áp dụng ra sao? Các dự án điện mặt trời áp mái  của http://hoaphatsolar.vn/ được thực hiện cơ chế mua bán điện theo chiều giao và chiều nhận riêng biệt của công tơ điện đo đếm 2 chiều.

Ngành điện ghi chỉ số công tơ điện 1 lần/tháng cùng với kỳ ghi chỉ số công tơ chiều mua điện từ lưới của chủ đầu tư. Đối với chủ đầu tư là khách hàng sử dụng điện ghi chỉ số công tơ nhiều kỳ mỗi tháng thì ngành điện ghi chỉ cố công tơ chiều bán điện lên lưới điện cùng kỳ với kỳ ghi chỉ số công tơ cuối cùng trong tháng.

Giá mua bán điện được quy định cụ thể như sau: Trước ngày 1-1-2018, giá mua điện từ hệ thống điện mặt trời của khách hàng là 2.086 đồng/kWh. Từ ngày 1-1-2018 đến 31-12-2018, giá mua điện là 2.096 đồng/kWh. Từ ngày 1-1-2019 đến 31-12-2019, giá mua điện là 2.134 đồng/kWh đối với hợp đồng mua bán điện mặt trời được ký kết trước ngày 1-7. Tất cả các mức giá trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. Kể từ năm 2020 và các năm tiếp theo, giá mua điện được xác định theo từng năm và được tính bằng tiền Việt Nam đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *