Nguyên lý làm việc điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại hòa lưới điện năng lượng mặt trời, đó chính là bộ hòa lưới có lưu trữ và bộ hòa lưới không lưu trữ.Hệ thống điện mặt trời nối lưới trên mái nhà tại thời điểm bây giờ là hoàn toàn phù hợp. Thay vì các hộ gia đình đầu tư tiền vào Iphone X hoặc xe tay ga đắt tiền, nên đầu tư tiền vào hệ thống điện mặt trời nối lưới, góp phần giảm chi phí tiền điện hàng tháng và sau thời gian hoàn vốn 5 -7 năm, khách hàng sẽ không phải trả tiền điện trong thời gian dài : Giải pháp sinh lời hiệu quả từ điện mặt trời trên mái nhà.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới là gì?

Bạn có biết Hòa lưới là hệ thống điện năng lượng mặt trời phổ biến nhất trong thời điểm hiện nay. Được đánh giá hữu dụng, hiệu quả cao, bền bỉ, hệ thống này hứa hẹn trở thành “nhà máy cung cấp điện tại nhà” cho rất nhiều gia đình Việt Nam. Hãy cùng điện mặt trời hòa phát tìm hiểu thêm về hệ thống điện mặt trời hòa lưới nhé, Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới được thiết kế để hoạt động 1 cách thông minh, nhạy bén.

Nguyên lý làm việc điện năng lượng mặt trời hòa lưới
Nguyên lý làm việc điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Tìm hiểu điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Như vậy Hệ thống điện mặt trời đã được sử dụng một hiệu quả, một khoản đầu tư thông minh để đáp ứng mục đích trước mắt của chúng ta. Đồng thời góp phần giảm bớt gánh nặng của ngành điện lực trong giờ cao điểm.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới nói trên đặc biệt thích hợp để đầu tư cho các đơn vị là hộ gia đình, văn phòng, khách sạn, siêu thị hoặc nhà máy… có nhu cầu sử dụng điện cao vào các giờ cao điểm từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Điện mặt trời hòa lưới có dự trữ: Hoạt động như hệ thống hòa lưới nhưng có thể sử dụng ngay cả khi mất điện

Điện mặt trời hòa lưới có dự trữ được xem như “đứa con lai” giữa hệ thống hòa lưới với hệ thống độc lập và hoàn thiện những thiếu sót cho “cha mẹ” chúng. Bình thường, gia đình sẽ sử dụng điện như ở hệ thống hòa lưới. Điều khác biệt là khi mất điện lưới, bạn vẫn có thể sử dụng các thiết bị điện nhờ hệ thống ắc quy dự phòng đã được nạp đầy trong lúc có điện lưới. Như vậy, việc lắp đặt hệ thống hòa lưới có dự trữ mang lại ưu điểm lớn nhất là vừa có thể hòa lưới vừa có thể dự trữ điện năng, dự phòng cho những thời điểm mất điện.

Nhưng, hệ thống này vẫn có nhược điểm, đó là về giá trị kinh tế. Do phải đầu tư cho bộ ắc quy và một số thiết bị khác nên so với hệ thống hòa lưới, chi phí hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ cao hơn nhiều, kể cả chi phí đầu tư ban đầu và chi phí vận hành (do ắc quy có tuổi thọ thấp hơn các tấm pin năng lượng mặt trời). Do đó, thời gian thu hồi vốn sẽ lâu hơn.

Nguyên lý làm việc  điện mặt trời hòa lưới là gì?

Nếu ở trong điều kiện thuận lợi, trời đủ nắng để pin sản xuất ra điện năng đủ cho nhu cầu của người sử dụng, hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng điện năng lượng mặt trời. Trong trường hợp này, bạn và gia đình sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện sử dụng ban ngày.

Trong điều kiện trời thiếu nắng như những ngày mưa bão, nhiều mây… lượng điện sản xuất không đủ đáp ứng như cầu sử dụng, hệ thống sẽ tự động lấy điện lưới bù vào.

Ngoài ra, nếu lượng điện được sản xuất ra vượt quá nhu cầu, không sử dụng hết thì sẽ đươc hệ thống đẩy ra lưới điện quốc gia. Điện lực sẽ thực hiện việc lắp đặt công tơ 2 chiều miễn phí, để thực hiện việc đo đếm lượng điện dư thừa từ hệ thống điện năng lượng mặt trời. Lượng điện này sẽ được điện lực trả phí cho chủ hệ thống theo quy định của chính phủ.
Hệ thống sẽ tự động ngắt khi điện lưới bị cắt để đảm bảo an toàn cho lưới điện và các nhân viên sửa chữa trong trường hợp xảy ra sự cố.

Hệ thống sẽ tự động ngủ đông khi trời tối và hoạt động vào sáng ngày hôm sau khi có ánh nắng trở lại.

Ngoài ra, hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới hoạt động hoàn toàn tự động, có chức năng giám sát từ xa để theo dõi sản lượng điện thức tế hàng ngày qua Smart Phone hoặc máy tính. Các sự cố về điện điều được hệ thống cập nhật và gởi thông báo đến người sử dụng ngay lập tức.

Tại sao nên lắp đặt điện mặt trời hòa lưới lưới ngay hôm nay

  • Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho gia đình rất hợp lý. Do công nghệ kỹ thuật hiện đại được cải tiến nên chi phí giảm xuống rất nhiều so với trước.
  • Nhà nước đã có những chính sách rất tốt. Ưu tiên sử dụng điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình.
  • Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới chính là một giải pháp hữu ưu việt cho các công ty. Mang đến hiệu quả kinh doanh cao với chi phí đầu tư thấp.
  • Lắp đặt hệ thống máy phát điện năng lượng mặt trời cho gia đình mình. Chúng ta đã thể hiện trách nhiệm của bản thân với môi trường và thiên nhiên.
  • Hệ thống điện mặt trời gia đình có độ bền cao. Thời gian bảo hành lâu dài ( 25 năm với pin mặt trời, 5 năm với bộ hòa lưới )
  • Khách hàng dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống.
  • Điện mặt trời nối lưới mang đến sự hiện đại của ngôi nhà cũng như công ty.
  • tiết giảm chi phí tiền điện lên đến 100% Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, chủ đầu tư có thể tiết giảm chi phí tiền điện lên đến 100%
  • Nâng tầm thương hiệu giúp doanh nghiệp quảng bá rất tốt hình ảnh công ty, câu chuyện sản phẩm đến đối tác và khách hàng. Với việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng xanh, công trình của bạn không chỉ trở nên đẳng cấp hơn mà còn tăng cao giá trị về mặt kinh tế. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các tài sản được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời có giá trị hơn nhiều so với với chi phí đầu tư ban đầu.
  • Tận dụng triệt để mái nhà xưởng, xí nghiệp… đang bỏ trống Hầu hết các mái nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy… luôn trong tình trạng bỏ trống. Lắp đặt hệ thống điện mặt trời sẽ giúp chủ nhà xưởng tận dụng tối đa phần diện tích mái, đem lại nhiều lợi ích thiết thực khác cho nhà xưởng nói riêng và cộng đồng nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *