Nguyên nhân, biện hiện và phòng ngừa chứng viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là tình trạng nhiễm khuẩn xâm hại tới các ống niệu đạo. Nếu để nặng bệnh sẽ gây ra nhiều biện chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam và nữ giới.

Niệu đạo thực tế là bộ phận quan trọng trong hệ bài tiết, giúp dẫn tinh cùng nước tiểu ra bên ngoài, Khi viêm đạo bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng rất lớn sức khỏe cùng đời sống tình dục.

Viêm niệu đạo do những nguyên nhân gì gây ra?

Theo các chuyên gia thì viêm niệu đạo xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể do những nguyên nhân sau đây:

Bị ích ứng,dị ứng

Cơ quan bị ích ứng do những hóa chất có hại, dung dịch vệ sinh cùng bao cao su… do không đảm bảo an toàn, gây dị ảnh hưởng tới niệu đạo như ngứa ngáy, khó chịu, đau đầu.

Do các loại vi rút có hại

Các loại vi rút như e.coli, vi khuẩn nấu, e.coli .. gây ra tình trạng viêm nhiễm ở niệu đạo. Hay quá trình vệ sinh kém khiến vi khuẩn có thể dễ dàng thâm nhập.

Quan hệ tình dục không lành mạnh

Nếu quan hệ tình dục cùng lúc với nhiều bạn tình hoặc không sử dụng các biện pháp lành mạnh sẽ khiến người bệnh bị mắc bệnh,

Ngoài ra cũng có thể do việc đặt ống thông tiểu, nong niệu đạo trong quá trình phẩu thuật cũng làm ảnh hưởng tới tuyến tiền liệt, niệu đạo. Viêm niệu đạo uống thuốc gì: http://namkhoaanviet.com/viem-nieu-dao-o-nam-gioi-nen-uong-thuoc-gi-de-nhanh-khoi/

Triệu chứng điển hình của bệnh viêm niệu đạo là gì ?

Viêm niệu đạo ở nam và nữ giới thông thường có một số biểu hiện khác nhau. Theo đó khi có những triệu chứng sau đây bạn nên thăm khám để có biện pháp điều trị kịp thời nhất nhé!

Triệu chứng ở nữ giới:

Tiểu tiện bất thường, tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu có máu đục

Lỗ niệu đạo bị sưng đỏ

Cảm thấy đau lưng, ớn lạnh

Dịch tiết ra từ âm đạo.

Một số người sẽ kèm theo đau bụng, sốt, mất ngủ..

Triệu chứng ở nam giới

Dịch nhày chảy mủ ở lỗ niệu đạo

Ngứa dọc niệu đạo

Khi xuất tinh có cảm giác đau

Viêm hầu họng, bìu bị sưng.

Khi bị viêm niệu đạo cần phải làm gì

Để điều trị bệnh việm niệu hiệu đạo hiệu quả cần phải phát hiện bệnh  sớm. Nhưng ngoài ra thì để tránh mắc phải bệnh này thì việc phòng ngừa cũng rất quan trọng theo đó bạn cần phải.

Chú ý bảo vệ đồ lót

Vệ sinh các nhân sạch sẽ

 Bổ sung nước đầy đủ

Quan hệ tình dục lành mạnh

Chế độ ăn khoa học

Hi vọng với những thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn, Để biết được phương pháp điều trị nhanh chóng dứt điểm hãy đến namkhoaanviet.com để điều trị dứt điểm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *