Nguyên nhân, biểu hiện và điều trị rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là căn bệnh khá phổ biến, khiến quý ông mặc cảm, tự tin trong cuộc sống, công việc, ảnh hưởng đến khả sinh sản và hạnh phúc gia đình. 

Rối loạn cương dương không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu để nặng hơn bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
Hiểu rõ về bệnh rối loạn cương dưỡng sẽ giúp nam giới có biện pháp điều trị kịp thời để có kết quả phục hồi chức năng sinh lý và duy trì sung mãn lâu dài trong cuộc sống của vợ chồng.
Rối loạn cương dương được hiểu theo cách đơn giản đó là tình trạng không đạt được khả năng và duy trì sự cương cứng của dương vật để tiến hành cuộc giao hợp trọn vẹn.

1. Nguyên nhân rối loạn cương dương 

Rối loạn cương dương là căn bệnh do nhiều nguyên nhân như rối loạn vân mạch, nghiện rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích…Trong đó, testosterone được xác định là nguyên nhân phổ biến ở nam giới ngoài 30 tuổi. Cụ thể các nguyên nhân bao gồm:
Tuổi tác: Đây là nguyên nhân phổ biến gây nên căn bệnh này, khi nam giới có độ tuổi càng cao thì lượng testosterone bị suy giảm, tinh hoàn giảm tiết hooc môn sinh dục, khiến ham muốn tình dục của nam giới bị mất hẳn.
Tâm lý: Tình trạng căng thẳng mệt mỏi, stress kéo dài cũng khiến nam giới dễ bị mắc chứng rối loạn cương dương.
Mắc bệnh mãn tính: Nhiều nam giới bị rối loạn cương dương là do mắc các bệnh mãn tính liên quan đến tim mạch, huyết áp, tiểu đường, tuyến tiền liệt. 
Quan hệ tình dục quá độ, thủ dâm là những trường hợp không hề hiếm gặp ở giới trẻ. Quan hệ tình dục với tuần suất không thể kiểm soát là nguyên nhân khiến nam giới bị rối loạn cương dương.

Xem thêm: tinh trùng yếu và loãng

2. Biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương ở nam giới 

Rối loạn cương dương là tình trạng bệnh lý được biểu hiện dưới dạng:
Nam giới không có ham muốn tình dục hoặc không thích thú trước những khiêu gợi. Do đó, dương vật luôn ở trong trạng thái không thể cương cứng, mềm xỉu.
Vẫn có ham muốn tình dục nhưng dương vật không đủ cương cứng nhưng không thể đưa vào âm đạo của người phụ nữ để giao hợp.
Thời gian cương dương rất ngắn, dương vật khi chưa đưa vào âm đạo đã mều xỉu và khiến cuộc yêu không thể trọn vẹn.
Dương vật cương cứng nhưng không đúng lúc nghĩa là khi “yêu: không thể cương cứng trong hoàn cảnh tự nhiên, không bị khiêu khích.

Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/tieu-dat-o-tre-em/

3. Điều trị rối loạn cương dương như thế nào để mang lại hiệu quả 

Khi bị rối loạn cương dương nam giới thường cảm thấy xấu hổ. Nhưng để điều trị hiệu quả bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để thăm khám từ đó có thể xác định nguyên nhân cụ thể. 
Chú ý điều trị các bệnh tâm lý và mãn tính gây nên chứng rối loạn cương dương nếu có.
Rèn luyện thể dục thể thao để cải thiện chứng rối loạn cương dương với các bộ môn như: Chạy bộ, bơi lội, đi bộ… 
Bổ sung các chất dinh dưỡng tăng cường sinh lý của nam giới trong bữa ăn hàng ngày như hàu, thịt bò, nghêu, rau cần, giá… 
Hạn chế các chất kích thích gây rối loạn cương dương ..
Quan hệ tình dục điều độ, để không ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới..

Trên đối là một số vấn đề liên quan đến chứng rối loạn cương dương ở nam giới. Nếu như bạn có những biểu hiện về rối loạn cương dương bạn nên đi xét nghiệm để các bác sỹ có hướng điều trị phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *