Nguyên nhân của bệnh run chân tay ở người trẻ tuổi hiệu quả

Để chữa bệnh run tay chân ở người trẻ hiệu quả nhất là khi loại bỏ được nguyên nhân gây run, đồng thời kiểm soát tốt tâm lý và lối sống.

Tham khảo thêm các triệu chứng bệnh khác:

Trình bày các nguyên nhân gây bệnh teo cơ delta

Viêm cơ mông nguy hiểm như thế nào

Nguyên nhân của bệnh run chân tay ở người trẻ tuổi hiệu quả
Nguyên nhân của bệnh run chân tay ở người trẻ tuổi hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng run tay chân ở những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, cảm xúc và lối sống sẽ trở thành một trong những yếu tố chính ảnh hưởng tới hiệu quả làm giảm run.

Người trẻ thường có độ kiên nhẫn kém hơn người lớn tuổi, đồng thời những áp lực từ công việc, cuộc sống với bệnh tật tạo thành vòng xoáy luẩn quẩn khiến triệu chứng run ngày càng nặng.

Run tay chân ở người trẻ tuổi là bệnh gì?

Không có bệnh run tay chân, mà đó là dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe nói chung của bạn có bất thường, ví dụ thiếu ngủ, thường xuyên căng thẳng, thiếu chất dinh dưỡng hoặc cơ thể bạn đang mắc một trong số các bệnh sau:

Rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn lo âu hay cường giao cảm

Những sang chấn tinh thần, mệt mỏi, lo âu, căng thẳng … về lâu dài sẽ dẫn tới rối loạn hoạt động của hệ thần kinh thực vật. Đây được xem là nguyên nhân phổ biến gây run ở người trẻ tuổi.

Run vô căn

Bệnh run vô căn xảy ra chủ yếu ở tay (xuất hiện hoặc tăng lên khi hoạt động) hoặc có thể xảy ra ở một số bộ phận khác như run ở đầu (đầu gật gật hoặc lắc lắc) hay run ở giọng nói, lưỡi, chân và thân người.

Run do tổn thương, chấn thương não

Những tổn thương não bộ như: chấn thương, ảnh hưởng hóa chất, môi trường, mẹ nhiễm virus trong quá trình mang thai hoặc khi sinh nở, do mắc các bệnh như viêm màng não, sau tai biến mạch máu não…. có thể để lại hậu quả là biểu hiện run tay chân.

Run do các bệnh về tuyến giáp

Nồng độ hormon tuyến giáp tăng cao trong bệnh cường giáp làm ảnh hưởng đến chức năng của hệ thần kinh – cơ, dẫn đến triệu chứng run tay kèm theo nhịp tim nhanh, vã mồ hôi, bứt rứt, căng thẳng, khó chịu.

Tác dụng phụ do lạm dụng chất kích thích

Sử dụng chất kích thích như thuốc lắc, ma túy, bóng cười, rượu, bia, thuốc lá… về lâu dài sẽ gây tổn thương các tế bào não, dẫn đến bệnh run tay chân, kèm theo nhiều triệu chứng rối loạn tâm thần khác như lo lắng, dễ bị kích động, ác mộng khi ngủ…

Bên cạnh đó, hiện tượng run tay chân còn xuất hiện do thiếu vitamin, khoáng chất như magie, B6, canxi… hoặc do môi trường, thực phẩm bẩn gây nhiễm độc các loại hóa chất, kim loại độc hại.

Tây y hiện chưa có nhiều phương pháp đột phá để giảm run tay chân. Bởi phần lớn các triệu chứng run đều không tìm được nguyên nhân gây bệnh, khiến việc dùng thuốc chỉ đơn giản là tạm thời giảm triệu chứng run.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *