Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị bệnh thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp thường xảy ra tại khớp gối, háng khiến người bệnh gặp nhiều đau đớn. Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết bệnh là gì? Đâu là cách chữa hiệu quả nhất? Bài viết sau Báo Dân trí đời sống sẽ giới thiệu tới bạn các thông tin về nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị bệnh thoái hóa khớp.

Thoái hóa xương khớp là gì?

Bệnh thoái hóa khớp là tình trạng sụn khớp và xương dưới sụn bị tổn thương, dịch khớp suy giảm, gây viêm nhiễm. Lâu dần lớp sụn khớp sẽ bị mỏng và xù xì khiến khớp bị đau nhức mỗi khi vận động. Chính sự thay đổi cấu trúc này khiến cho mật độ khoáng cũng như độ bền chắc của khớp xương giảm sút rõ rệt.

Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị bệnh thoái hóa khớp
Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị bệnh thoái hóa khớp

Tham khảo thêm các triệu chứng khác:

+ Đau nửa đầu bên phải phía trước

+ Bệnh bất tỉnh

Nguyên nhân và dấu hiệu thoái hóa khớp

Thoái hóa xương khớp thường xảy ra bởi các nguyên nhân như tuổi tác, béo phì, tổn thương khớp, dị dạng bẩm sinh về khớp hoặc do yếu tố di truyền. Biểu hiện, triện chứng thoái hóa khớp thường thường gặp nhất gồm có:

Nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể trở thành mãn tính và dẫn tới nhiều biến chứng, trong đó nguy hiểm nhất là bại liệt, mất khả năng vận động, biến dạng khớp. Do đó, ngay khi nhận thấy những dấu hiệu trên, người bệnh nên đi khám chữa tại những cơ sở y tế uy tín.

Nguyên nhân và dấu hiệu thoái hóa khớp
Nguyên nhân và dấu hiệu thoái hóa khớp

Những cách điều trị bệnh thoái hóa xương khớp thường được áp dụng hiện nay

Hiện có khá nhiều phương pháp và các loại thuốc trị thoái hóa khớp, tuy nhiên không phải cách nào cũng hiệu quả.

Sử dụng thuốc trị thoái hóa khớp Tây y

Các đơn thuốc phổ biến chữa thoái hóa khớp thường bao gồm: Paracetamol, Tramadol, thuốc chống viêm không Steroid Asprine,… Tuy nhiên, thuốc Tây chỉ có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng đau nhức, mang tính tạm thời chứ không thể chữa hết bệnh.

Chữa thoái hóa khớp bằng thuốc Nam

Chữa thoái hóa khớp bằng thuốc Nam theo y học cổ truyền, lâu đời nhưng vẫn tốt

Ngày nay, khá nhiều người chọn cách chữa thoái hóa khớp tại nhà bằng các bài thuốc từ ngải cứu, lá lốt, rượu xoa bóp hoặc tập yoga chữa thoái hóa khớp.

Tuy nhiên, thay vì áp dụng theo các mẹo dân gian truyền miệng, việc sử dụng những bài thuốc bí truyền cho thấy hiệu quả vượt trội hơn. Nguyên nhân vì Đông y tập trung vào giải quyết căn nguyên gây bệnh, lưu thông khí huyết, đẩy lùi tác nhân phong – hàn – thấp – nhiệt ra khỏi cơ thể, vì thế mang lại tác dụng dài lâu.

Thuốc Đông y có thành phần từ thảo dược nên không gây tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng. Do đó, rất nhiều bệnh nhân thoái hóa khớp quyết định chữa bệnh theo y học cổ truyền thay vì hiện đại.

Nhắc đến những địa chỉ chữa thoái hóa khớp bằng thuốc Nam, không thể không nói tới Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh Đường với bài thuốc bí truyền đặc trị thoái hóa khớp công hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *