Nguyên nhân, dấu hiệu và điều trị bệnh tiểu dắt ở trẻ

Một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ đó là bệnh tiểu dắt ở trẻ, phổ tiến từ 5-9 tuổi. Nếu phụ huynh không được phát hiện sớm sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sự phát triển sau này của trẻ. Chính vì thế, điều đầu tiên các bậc cha mẹ nên làm là tìm hiểu thông tin bổ ích về hiện tượng này.

1. Bệnh tiểu dắt ở trẻ em – Nguyên nhân và dấu hiệu gây bệnh 

Nước tiểu không trong có màu vàng đục, mỗi lần đi tiểu, đi với lượng ít kèm theo có hiện tượng mệt mỏi, sốt cao và quấy khóc thì chứng tỏ bé nhà bạn đang bị chứng tiểu dắt… thì bạn nên đưa bé đi khám bởi đây là những triệu chứng của bệnh rối loạn tiểu đường.
Nguyên nhân gây ra căn bệnh này có thể là do vấn đề tâm sinh và sinh lý. Tiểu dắt ở trẻ cũng có thể do thân nhiệt trong cơ thể bé khá cao, khi đó bé có cảm giác nóng trong người hoặc có thể mắc những căn bệnh nguy hiểm: viêm đường tiết niệu, nhiễm trùng nước tiểu, viêm bàng quang, viêm thận, suy thận…
Bệnh ảnh hưởng đến sinh hoạt và tâm lý của trẻ khi liên tục đòi đi vệ sinh. Ngoài ra, còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển bởi gây nhiều trình trạng như giảm cân, mệt mỏi, sốt.. Chính vì thế, khi phát hiện bệnh tiểu rắt, bố mẹ cần phải có hướng điều trị bệnh sớm cho bé.

Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/benh-tieu-rat-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri/

2. Bài thuốc dân gian chữa chứng tiểu dắt ở trẻ 

Để chữa bệnh tiểu dắt, bố mẹ có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian từ nguyên liệu tự nhiên an toàn cho trẻ, không gây tác dụng phụ. 
Các bài thuốc chữa bệnh tiểu dắt ở trẻ như:
Sắn dây hòa với đường 
Rau ngô, mã đề, ngọn tre non sắc uống 
Rau má sữa sạch, giã nhỏ, lọc lấy nước.
Râu ngô, rễ có trang, bông mã đề, đậu đen, củ sả phơi khô rồi sắc.
Những bài thuốc này đều có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu… rất an toàn cho bé. Song, phụ huynh chỉ nên áp dụng những bài thuốc này khi bé đi tiểu dắt vừa chưa ốm sốt.
Cần cho trẻ đi khám và điều trị khi có những biểu hiện tiểu rắt 
Không phải những bài thuốc tự nhiên nào cũng chữa được bệnh tiểu dắt ở trẻ. Tốt hơn hết nên đưa bé đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. 
Cần cho trẻ thăm khám trong những trường hợp như:
Trẻ bị đái dắt kéo dài 
Trẻ bị ốm, sốt cao 
Khóc nhiều khi đi tiểu 

Khi gặp các trường hợp này, mẹ nên đưa bé đi thăm khám để xác định được nguyên nhân gây ra chứng tiểu dắt, từ đó bác sỹ có phương pháp điều trị phù hợp.

Xem thêm: chứng tiểu rát và buốt 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *