Đâu là nguyên nhân điện thoại ăn nguồn? Cách xử lý thế nào cho hợp lý

Trong quá trình sử dụng smarphone chắc chắn bạn cũng đã một vài lần nhận thấy chiếc điện thoại của mình gặp tình trạng vừa mới sử dụng mà dung lượng pin tụt nhanh chóng. Làm cho bạn gặp rất nhiều rắc rối trong công việc cũng như liên lạc hàng ngày. Để giải đáp cho hiện tượng này chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người những nguyên nhân điện thoại ăn nguồn chính và cách khắc phục như thế nào cho hợp lý nhất.

Những nguyên nhân chính điện thoại ăn nguồn

Nguyên nhân điện thoại ăn nguồn

Nguyên nhân điện thoại ăn nguồn

Có rất nhiều người dùng lầm tưởng giữa hiện tượng điện thoại bị hao pin với tình trạng điện thoại ăn nguồn. Chúng tôi xin đính chính đây là 2 hiện tượng khác nhau nhé. Mỗi trường hợp đều có một hiện tượng cũng như dấu hiệu nhận biết khác nhau:

  • Điện thoại bị hao Pin: So với thời gian khi bạn mới mua máy, thời gian sử dụng của một lần sạc điện thoại của bạn là 6 giờ. Thì khi điện thoại bị hao Pin bạn chỉ có thể sử dụng được 2-3 giờ cho dù bạn đã bật chế độ tiết kiệm pin hay tắt hết các ứng dụng không cần thiết.
  • Điên thoại ăn nguồn: Có nghĩa là khi mà chiếc điện thoại của bạn khi đang sử dụng đột ngột tắt nguồn, sạc pin rất nhanh đầy nhưng pin sử dụng cũng lại nhanh hết.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại bị ăn nguồn làm cho chiếc smarphone của bạn bị hỏng nhanh chóng. Bởi dung lượng pin không cung cấp đủ để tiêu thụ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các thành phần được thiết kế bên trong máy như RAM, phần cứng,… Lâu dần nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến hiện tượng chậm chờn, giật lag, sóng kém,…

  • Pin điện thoại của bạn đã bị chai sau một thời gian dài sử dụng, khiến cho quá trình sử dụng rút ngắn lại, điện thoại hết pin rất nhanh.
  • Lỗi phần mềm, hoạt động quá nhiều các ứng dụng ngầm.
  • Lỗi IC ở nguồn Mainboard.
  • Do rơi vào nước, va đập mạnh, ảnh hưởng đến Main của máy,…

Cách xử lý điện thoại ăn nguồn

Điện thoại bị ăn nguồn rất dễ gây ra tình trạng cháy nổ khi sạc

Điện thoại bị ăn nguồn rất dễ gây ra tình trạng cháy nổ khi sạc

Cách 1: Trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn đã mua khá lâu rất dễ dẫn đến tình trạng Pin bị chai không còn khả năng sử dụng nữa thì cách tối ưu nhất là hãy đi thay pin cho chiếc điện thoại của mình.

Cách 2: Bạn hãy thử tắt tất cả các ứng dụng ngầm không cần thiết, xóa các ứng dụng chạy ngầm mỗi ngày, hoặc có thể là nâng cấp phần mềm,…

Cách 3: Nếu như bạn đã thử tất cả các cách mà điện thoại của bạn không cải thiện thì chắc hẳn là lỗi do phần cứng của máy. Lúc này, hãy mang ra cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục máy nhé.

Tình trạng này không được xử lý kịp thời máy điện thoại của bạn rất dễ gây ra nguy cơ gây cháy nổ nếu như bạn cố sử dụng bằng cách vừa dùng vừa sạc

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người về nguyên nhân điện thoại ăn nguồn cũng như một và phương pháp xử lý an toàn nhất. Nếu chiếc smarphone của bạn đang gặp phải hiện tượng này hãy đến các cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục ngay nhé.

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *