Nguyên nhân gây ra bệnh viêm bàng quang do đâu ?

Viêm bàng quang có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào, nhất là những người đang ở độ tuổi trưởng thành. Viêm bàng quang nếu không được chữa trị sớm bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bàng quang là thuộc hệ thống đường tiết niệu. Viêm bàng quang cấp nếu không điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm bàng quang do đâu ?

Viêm bàng quang có thể được hiểu là tình trạng viêm nhiễm bóng đái, nhiễm trùng được tiết niệu gây ra, nhưng nguyên nhân gây ra bệnh viêm bàng quang ở nam giới bao gồm:

Vi khuẩn e.coli tấn công: Đây là loại vi khuẩn vô hại khi chúng sinh sống ở ruột nhưng nếu di chuyển lên đường niệu đạo sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Quan hệ tình dục không an toàn: Như vậy sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra rất nhiều bệnh lý nam khoa như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt,  từ đó dẫn tới việc xâm nhập sang các cơ quan lân cận như viêm bàng quang.

Ngoài ra, những thói quen sinh hoạt cũng là những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm bàng quang như việc ăn quá nhiều đồ cay nóng, căng thẳng, mặc quần áo quá chật…

Do tác dụng phụ của các loại thuốc hóa trị, sử dụng trong thời gian dài gây ra tình trạng nhiễm trùng và khiến mô bị tổn thương. Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/viem-bang-quang-o-tre-em-nguyen-nhan-trieu-chung-va-dieu-tri/

Triệu chứng, biểu hiện của bệnh viêm bàng quang

Để nhận biết được bạn đang mắc bệnh viêm bàng quang hay không cần phải dựa vào những triệu chứng của bệnh viêm bàng quang như:

Trong giai đoạn cấp tính:

Rối loạn khả năng tiểu tiện

Nước tiểu có mùi đục, sốt nhẹ, đau lưng, cơ thể suy nhược, mệt mỏi

Ở giai đoạn mãn tính: Khi giai đoạn cấp tính không được chữa trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và khó có thể chữa trị

Đi tiểu khó khăn, tiểu són.

Xuất hiện áp lực mạnh ở vùng bụng dưới, đau tức khó chịu.

Bệnh viêm bàng quang nếu đã chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, như thiếu máu, nhiễm trùng thận, nặng có thể dẫn tới tình trạng vô sinh hoặc hiếm muộn.

Chính vì thế, bi gặp các triệu chứng viêm bàng quang đang ở giai đoạn cấp tính bạn nên chữa trị sớm nếu kéo dài sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe và việc chữa trị trở nên khó khăn và tốn kém hơn.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh viêm bàng quang hiệu quả nếu có bất cứ băn khoăn nào liên quan đến bệnh tình của bạn. Hãy đến namkhoaanviet.com để chữa trị kịp thời bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *