Tổng hợp nguyên nhân gây ra tình trạng đau khớp gối

Đôi khi chúng ta thường bỏ qua nhiều triệu chứng bệnh lý nguy hiểm ví dụ như bệnh đau khớp gối. Mà không đi tìm ra nguyên nhân của nó dẫn đến tình trạng bệnh lý kéo dài gây nguy hiểm. Hãy cùng các bác sỹ bệnh viện An Việt chữa đau khớp gối đi tìm hiểu nguyên nhân này nhé!

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau khớp gối

Do viêm khớp

Viêm khớp xương là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng đau khớp gối. Theo thời gian nếu không được chữa trị kịp thời đầu gối của bạn sẽ kém linh hoạt, trở nên cứng và đau đớn vì các bề mặt khớp gối bị tổn thương. Biểu hiện thường thấy như gây đau khi bạn di chuyển nhưng giảm khi bạn nghỉ ngơi.

Đau khớp gói ảnh hưởng nhiều đến khả năng vận động

Đau khớp gói ảnh hưởng nhiều đến khả năng vận động

Viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các môsụn đầu gối. Tình trạng này có thể xảy ra ở bất kỳ khớp nào của cơ thể không chỉ riêng khớp gối. Đau do viêm đa khớp dạng thấp có thể trở nặng và trở thành mãn tính nếu không được thăm khám và điều trị sớm.

Viêm khớp nhiễm trùng : Khi đầu gối của bạn bị nhiễm trùng sẽ gây sưng, đỏ và đau. Các triệu chứng có thể bao gồm sốt. Thông thường không có chấn thương, tổn thương hoặc chấn thương khác xảy ra trước khi viêm khớp nhiễm trùng.

Bệnh gout : Bệnh này xảy ra  khi cơ thể bạn sản xuất dư axit uric ( loại axit nay tạo ra tinh thể trong khớp của bạn). Nó gây ra tình trạng nóng, đỏ và đau nặng ở đầu gối và làm  làm giảm biên độ vận động hoặc làm cho bạn không thể di chuyển.

Xem thêm: khám sức khỏe chuyên sâu tại bệnh viện an việt

Bị dính chấn thương đầu gối

Nguy cơ gãy xương

Khi bị hãy xương thường gây ra các hiện tượng như đau ở đầu gối, nhức nhối khi đi lại hoặc vận động mạnh sẽ cảm thấy đau. Trường hợp này có thể xảy ra khi bạn bị ngã, bị tai nạn giao thông, bị chấn thương liên quan đến thể thao hoặc thương tích do đánh nhau.

Chấn thương ACL

Có thể bạn không biết ACL là dây chằng chéo trước. Nó là 1 trong 4 dây chằng nối xương chày và xương đùi tạo thành khớp gối. Tổn thương ACL xảy ra khi dây chằng bị rách hoặc bị căng quá mức.

Rách sụn chêm

Sụn chêm là sụn nằm giữa xương chày và xương đùi. Hai sụn chêm cung cấp hỗ trợ cho đầu gối, giảm va chạm mạnh. Bạn có thể di chuyển linh hoạt mà các xương không phải ma sát với nhau. Sụn chêm có thể bị rách bởi các chuyển động đột ngột.

Đau khớp gối có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Đau khớp gối có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Liên quan đến các vấn đề cơ học

Trật xương bánh chè là hiện tượng xương bánh chè (xương tam giác) trật khỏi vị trí của nó. Và chúng thường có các triệu chứng cơ bản như đau và khó vận động.

Khi bị đau hông hoặc đau chân có thể làm thay đổi cách bạn đi. Trọng lượng không phân bố đều cho hai đầu gối gây đau đớn.

Trên đây là phần chia sẻ kiến thức của các bác sỹ An Việt về nguyên nhân đau khớp gối hiện nay. Nếu bạn thấy có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường như thông tin chia sẻ bên trên hãy đến ngay bệnh viện An Việt hoặc liên hệ Hotline: 19002838 để các bác sỹ chữa bệnh viêm khớp tại bệnh viện An Việt thăm khám và điều trị ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *